Cá hồi là loài cá sống chủ yếu trong môi trường với khí hậu lạnh, ví dụ như ở các nước Châu Âu thì có Cá hồi Nauy là thực phẩm đã trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới. Ở Việt Nam, cá hồi được nuôi ở Sapa Lào Cai và được gọi là cá hồi Sapa. Cá hồi Sapa Lào Cai có chất lượng thịt rất thơm ngon, là món ăn bổ dưỡng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
Cá hồi được nuôi ở SaPa Lào Cai chủ yếu là cá hồi vân, hay còn gọi là cá hồi ráng. Dù được nuôi ở nhiều nơi nhưng để mục sở thị cảnh nuôi cá hồi, khách du lịch thường chọn khu Thác Bạc, bởi nơi đây gần điểm du lịch và nằm ngay dưới chân núi Fansipan nên rất tiện để dừng chân. Ở độ cao hơn 1.800 m so với mực nước biển, vùng nuôi cá hồi ở Thác Bạc có 3 khu riêng biệt, mỗi khu nuôi một thế hệ cá hồi khác nhau. Khu thứ nhất là nơi ươm và ấp trứng với 12 bể con đường kính 2-5 m và hai bể to dung tích 60 m3. Khu thứ hai là nơi nuôi cá trưởng thành, gồm 3 bể lớn.
Khu thứ ba là nơi nuôi cá hồi thương phẩm với 5 bể dung tích 250 m3. Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thậm chí có cả tuyết bao phủ, chất lượng và màu sắc của cá hồi Sa Pa không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào được nhập khẩu vào Việt Nam.
Cá hồi Sapa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như sashimi, chiên xù, hấp, nấu cari… nhưng nổi bật nhất là các món lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng… Bên cạnh cá hồi Sapa tại thị trường Việt Nam còn rất nhiều loại cá hồi nhập khẩu khác nhau và đặc biệt là cá hồi Nauy nhập khẩu giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho bữa ăn gia đình.
Chất dinh dưỡng từ cá hồi:
Cá hồi luôn là thức ăn được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon, sự phong phú đa dạng trong cách chế biến và những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại.
Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào.
Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo “thiết yếu”cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch (bao gồm đau tim và đột quỵ), ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.
Vì những lợi ích đó, các chuyên gia khuyến cáo, đối với người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên tránh cá có nhiều thủy ngân, nhưng lại nên bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn.
Thông tin về sản phẩm:
– 1 con tầm 1,2 kg đến 1,8kg
– Hỗ trợ cắt khúc hoặc fillet (hoặc theo yêu cầu của khách)
– Hàng đặt trước trả hàng thứ 2 (đảm bảo tươi ngon)
– Giá: 270k/kg (nguyên con, hỗ trợ làm sạch)
Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà phát triển dựa trên phương châm “Uy tín là Vàng – Sự hài lòng của khách hàng chính là kim chỉ nam!”
Địa chỉ:
Tại Hà Nội:
🏠 U3 Liền kề 13, khu đô thị Đô Nghĩa, Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 0903.389.599 (Zalo/Viber) | 0968.274.395 (Zalo/Viber)
Website: https://donfood.vn/ || https://haisanhonghiep.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/haisanhonghiep
Fanpage: https://www.facebook.com/donfood.vn/
Tại HCM:
🏠 734 An Dương Vương, P.13, Q.6, TP. HCM
Tel: 090-990-1300 (zalo)
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.