Hàu Ngon Sashimi Nhật Bản được nhập khẩu từ vùng biển sạch Thái Bình Dương. Hàu rất ngọt, sạch cát. Hàu được cấp đông chuyên sâu bằng công nghệ Proton ( công nghệ cao cấp nhất tại Nhật ) để hàu giữ được chất lượng và an toàn khi dùng sashimi.
Hàu là món hải sản rất được mọi người ưa chuộng kể cả người già cho đến các bé nhỏ. Hàu mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho chúng ta, có nhiều cách để chế biến hàu và đâu là cách chế biến hàu ngon, hãy cùng DONFOOD khám phá ngay nào.
Giới Thiệu Về Hàu Nhật Bản nguyên con chuẩn sashimi
Tại DONFOOD chúng tôi mang đến loại hàu nhập khẩu từ vùng biển Nhật Bản. Vậy loại hàu này có điểm gì khác biệt, hãy cùng tìm hiểu ngay nào.
Hàu Nhật Thái Bình Dương được mệnh danh: “Ngọc trai của Đại Dương” hay tại nhật được gọi với cái tên thân thuộc “sữa của biển” là một loại hàu ngon được nuôi xa bờ tại những vùng biển cực sạch ở Nhật Bản, để đảm bảo chất lượng nước và thức ăn hoàn toàn không nhiễm bẩn. Hàu ngon sẽ phụ thuộc vào môi trường sống của chúng vì vậy để thức ăn và vùng biển sạch thì các ngư dân của chúng ta nuôi hàu ở phía xa bờ.
Đặc Điểm Hàu Nhật nguyên vỏ Sashimi Thái Bình Dương
Hàu Nhật Bản có phần thịt đầy đặn có nhiều bọng sữa đặc biệt ở những con cái. Hàu Nhật vừa có vị ngọt thanh, kết hợp với vị mặn của vùng biển nơi đây, tạo nên một hương vị không thể lẫn vào đâu được. Hàu ngon là nhờ nước biển và các sinh vật phù du ở đây sạch nên mới tạo nên được vẻ ngoài to tròn cho Hàu Nhật.
Quá Trình Nuôi Trồng Và Thu Hoạch Hàu Nhật Bản
Hàu Nhật Bản được trồng theo phương pháp tự nhiên, mùa thu hoạch hàu bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 4 lúc này phần thịt hàu sẽ to tròn và tràn đầy sữa nhất.
Sau khi được thu hoạch, hàu được ngâm, rửa trực tiếp bằng nước biển tự nhiên. Ngay sau đó, hàu phải được cấp đông nhanh chóng bằng công nghệ Proton tiên tiến của Nhật. Quá trình cấp đông ở nhiệt độ -40 độ vào tâm sản phẩm chỉ mất chưa đến 10 phút giúp giữ trọn độ tươi và vị ngọt của hàu đến tận tay người tiêu dùng.
Hàu Nhật Nên Ăn Theo Phong Cách Sashimi
Để tách được vỏ hàu bạn cho hàu vào nước và ngâm trong 10 phút, sau đó dùng dao tách nhẹ nhàng phần vỏ ra, cho phần hàu còn lại lên một tô đá để phần thịt hàu được săn chắc và giữ được vị tươi.
Thông thường chúng ta thường ăn hàu sống kèm với mù tạc, như vì mùi của mù tạc khá nồng và cay nên nó sẽ làm ác vị ngọt thanh, tươi ngon của hàu. Để DONFOOD sẽ bật mí cho bạn các ăn hàu chuẩn sashimi nha.
Với nhiều loại hàu Nhật Bản, bạn nên dùng ít mù tạc hoặc các loại gia vị kèm theo càng ít sẽ càng bật lên được vị ngọt, vị béo và thơm của hàu. Hãy thử dùng hàu Nhật với 1 lát chanh hoặc có thể kết hợp cùng với sốt tabasco, bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của Hàu Nhật.
Hàu Nhật Bản tốt cho tim mạch
Bởi chứa nhiều axit béo không bão hòa, axit amin và lizin, nên hàu có tác động tích cực lên sức khỏe tim mạch, góp phần giảm nồng độ cholesterol cũng như giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch.
Hơn thế nữa, hàm lượng magie và kali cao trong hàu Nhật Bản giúp giảm huyết áp và thư giãn mạch máu, trong khi vitamin E sẽ làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.
Hàu Nhật Bản tốt cho mắt và làm đẹp da
Hầu hết mọi người đều biết rằng kẽm là nguyên tố vi lượng quan trọng. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng giác mạc chính là nơi có nồng độ kẽm cao nhất trong cơ thể. Chính vì thế, hàm lượng kẽm cao trong hàu Nhật Bản sẽ góp phần ngăn chặn các bệnh lý về mắt như phù võng mạc, thoái hóa điểm vàng, cũng như thúc đẩy quá trình vận chuyển vitamin A vào trong võng mạc và đảm bảo các tế bào mắt hoạt động một cách trơn tru.
Đi kèm với đó, bổ sung thịt hàu vào trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ góp phần tái tạo làn da bằng cách thúc đẩy quá trình tạo ra collagen hỗ trợ cấu trúc da, làm giảm chảy xệ và làm móng tay, da đầu và tóc khỏe mạnh hơn.
Hàu Nhật Bản giúp tăng cường sinh lý
Không phải đến bây giờ, những tác dụng thần kỳ của hàu đối với sức khỏe sinh lý mới được quan tâm, chú ý. Ngay từ thời xa xưa, hàu đã được gắn với những câu chuyện về tình yêu và được người La Mã săn lùng vì khả năng cải thiện chuyện “giường chiếu”.
Ngày nay, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong 100g hàu chứa 65,6 mg kẽm, tương đương 54,6% tổng lượng kẽm cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Nguồn kẽm dồi dào này sẽ giúp nâng cao chất lượng tinh binh và khả năng sinh lý cho các quý ông, cũng như khắc phục chứng suy giảm ham muốn mà rất nhiều chị em mắc phải hiện nay.
Hàu sữa Nhật Bản giúp các tế bào não hoạt động trơn tru
Không chỉ cải thiện tình trạng sinh lý, mà hàm lượng kẽm cao trong hàu Nhật Bản còn tốt cho hoạt động của các tế bào não, làm giảm ức chế hoạt động thần kinh và giúp cho tinh thần của chúng ta được ổn định.
Sở dĩ như vậy là bởi kẽm có nhiều trong vùng não Hippocampus, vốn là nơi chịu trách nhiệm cho trí nhớ và cảm xúc của con người. Bên cạnh đó, các khoáng chất và vitamin khác như vitamin B-12, omega-3 và sắt có trong hàu sữa cũng có lợi cho chức năng của não bộ.
Selen trong hàu sữa Nhật Bản tốt cho tuyến giáp
Trong số các khoáng chất vi lượng, selen giữ vai trò chính trong hoạt động chuyển hóa các hormon tuyến giáp – tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể người. Đây chính là thành phần cấu tạo nên Selenoprotein, một loại protein chiếm phần lớn trong tuyến giáp. Nó có tác dụng chống lại các gốc tự do, oxy hóa và bảo vệ tuyến giáp khỏi những tổn thương được sinh ra trong quá trình sản sinh và tổng hợp hormone.
Với một khẩu phần 100 gram cung cấp tới 75% nhu cầu selen hàng ngày cho cơ thể, việc ăn hàu sữa Nhật Bản sẽ giúp duy trì chức năng và tình trạng khỏe mạnh của tuyến giáp, giúp cho hoạt động của tuyến nội tiết luôn trơn tru và thuận lợi.
Một số lưu ý khi chế biến hàu ăn sống
Với những lợi ích to lớn dành cho sức khỏe, nên không khó hiểu tại sao hàu sữa Nhật Bản đang là loại thực phẩm được nhiều người Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến để ăn sống, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh làm mất đi hương vị và dưỡng chất của hàu:
Không nên để hàu ăn sống trên đá lạnh
Đặt hàu sống trên một khay đầy đá có thể tạo nên hiệu ứng thị giác đẹp mắt cho bàn tiệc. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ dẫn đến phá hỏng hương vị của hàu, khi phần thịt trên cùng của hàu sẽ ở nhiệt độ phòng, trong khi phần bên dưới tiếp xúc với đá lạnh có thể bị đông cứng.
Ăn hàu sống ở mức độ vừa phải
Mặc dù hàu là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng việc ăn hàu sống sẽ chỉ thực sự tốt nếu bạn biết cách ăn. Nếu là người có tiền sử dị ứng với hải sản thì bạn cần thực sự cẩn trọng khi ăn hàu sống. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đưa quá nhiều các món ăn từ hàu vào thực đơn hằng ngày. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn hàu sống 1 lần 1 tuần nhé.
Không nên ăn hàu sống cùng quá nhiều mù tạt
Hàu sống thường được ăn kèm với mù tạt hay wasabi để làm giảm độ tanh và kích thích vị giác. Tuy nhiên, bạn không nên ăn hàu sống với quá nhiều mù tạt, bởi nó có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày. Những người bị đau dạ dày cũng không nên ăn hàu sống quá nhiều, mà thay vào đó nên chuyển sang ăn hàu đã được nấu chín.
Nếu bạn không phải là một tín đồ của đồ sống thì có thể chế biến thành hàu nướng, cháo hàu hoặc nấu súp cũng vô cùng ngon. Để Lecon Seafoods chia sẻ với bạn công thức “Sốt Phô Mai” nướng hàu và bí quyết nấu cháo hàu ngon nha!
Sốt Phô Mai Nướng Hàu Nhật Bản Ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho sốt phô mai:
- Hàu Ngon Nhật Bản
- Phô mai: 1 hộp
- Sữa tươi bịch khoảng 120ml
- Sữa đặc: 30ml
- Sốt Mayonnaise
- Nước cốt chanh: 10 ml
Các bạn cho phô mai, sữa tươi, sữa đặc và sốt mayonnaise vào trộn đều, sau đó bạn đem cách thủy hỗn hợp trên. Sau khi hấp xong bạn để nguội và cho phần nước cốt chanh vào đảo đều một lần nữa là có thể cho lên hàu nướng được rồi.
Cháo Hàu Nhật Bản siêu ngon
Nguyên liệu làm cháo hàu:
- Gạo hoặc Cơm nguội
- Hàu Nhật Bản Nguyên vỏ ngon
- Hành lá
Gia vị
Trước tiên bạn xào phần thịt hàu và nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn, sau đó bạn cho 4 lít nước và gạo hoặc cơm nguội vào nấu sôi. Sau khi phần cháo đã nở và mềm đều bạn nêm thêm một chút gia vị cho cháo và cho phần thịt hàu đã xào vào nồi, như vậy là đã hoàn thành nồi cháo hàu ngon rồi.
Cách Ăn Hàu Nhật Sashimi
- Nguyên liệu: Hàu Nhật – chuẩn chất lượng cho dùng ăn sashimi.
- Cho rã đông hàu Nhật Bản trực tiếp dưới vòi nước sạch và ngâm khoảng 10 phút, sau đó dùng dao tách 2 phần vỏ hàu.
- Cho phần hàu vừa mới tách nhúng qua tô nước sạch có đá lạnh để giúp cơ thịt hàu săn lại cũng như kết hợp với việc rửa phần mài vỏ còn sót lại trên thịt hàu trong quá trình tách vỏ.
- Hàu Nhật sashimi ngon nhất khi kết hợp giữa sốt Tabasco và chanh.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.