Nước mắm sạch là loại nước mắm truyền thống, ủ từ cá (thường là cá cơm) và muối biển, lên men theo cách hoàn toàn tự nhiên, chắt lọc lần đầu, không pha chế, đấu trộn. Trong đó sẽ không dùng chất bảo quản, không có phụ gia (chất tạo ngọt, tạo đạm nhân tạo), không dung chất định vị, định màu.
Thế nào là nước mắm ngon
Nước mắm ngon là loại có màu trong, hơi đậm khác với loại nước mắm công nghiệp màu ít trong hơn và hơi nhạt. Nước mắm truyền thống có mùi thơm nồng, mùi thơm của cá, còn nước mắm công nghiệp có mùi thơm nhạt và ít nồng hơn. Cách làm nước mắm cũng đặc biệt nên rất đơn giản để phân biệt nước mắm thật và nước mắm công nghiệp, nước mắm thật làm từ cá thường có đặc điểm sau và không thể khắc phục được, nếu một loại nước mắm nào đó khắc phục được thì có thể đã sử dụng hoá chất hoặc pha chế.
Về màu sắc
Nước mắm ngon truyền thống có màu trong, màu hơi đậm (màu đỏ sẫm) đảm bảo chất lượng và nguồn nguyên liệu tươi ngon, để nước mắm tiếp xúc với không khí thời gian thì sẽ chuyển màu sẫm hơn. Khác với loại nước mắm công nghiệp có màu ít trong hơn, khi dốc ngược chai sẽ thấy cặn xuất hiện, để ở ngoài lâu vẫn không biến đổi màu sắc.
Về độ đạm
Thông số độ đạm thường ghi trên nhãn mác của chai mắm, độ đạm càng cao thì chất lượng mắm càng cao. Nước mắm ngon có độ đạm từ 30-45 độ, loại 45 độ là cao nhất chỉ có thể chế biến bằng cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi chọn mua nước mắm ngon, chị em nên thử nếm qua và nghe theo cảm nhận của mình vì thực ra độ đậm được ghi trên nhãn mác không chính xác hoặc có thể tạo ra bởi chất phụ gia, chất điều vị…thường những loại nước mắm được chế biến theo cách truyền thống ít được quảng bá rộng rãi, không nhãn mác, cơ sở nhỏ lẻ nên ít người biết đến nhưng đích thực đó là những loại nước mắm ngon và chất lượng nhất.
Về mùi vị
Mùi vị của nước mắm là nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng món ăn, nên cũng là tiêu chí được nhiều chị em quan tâm khi chọn mua nước mắm. Nước mắm ngon có mùi thơm nồng, hài hòa mặn ngọt, mùi thơm lừng (mùi hôi ) rất đặc trưng, khi nếm sẽ thấy vị ngọt đậm (vị mặn đậm), dịu nhẹ thấm dần xuống cổ họng. Ngược lại, nước mắm công nghiệp có mùi thơm nồng, ít nhạt hơn, khi nếm thấy vị mặn chát do độ đạm thấp hoặc sử dụng chất phụ gia.
Ngoài những cách nhận biết nước mắm ngon trên thì bạn cũng có thể dựa vào giá cả để phân biệt. Những loại nước mắm truyền thống (nước mắm ngon) giá thành khá cao.
Hải Sản Hồng Hiệp phát triển dựa trên phương châm “Uy tín là Vàng – Sự hài lòng của khách hàng chính là kim chỉ nam!”
Địa chỉ:
HH2 – Dương Nội – Hà Đông – TP. Hà Nội
Mipec Kiến Hưng – Hà Đông – TP. Hà Nội
Hotline: 0903.389.599 (Zalo/Viber) | 0968.274.395 (Zalo/Viber)
Website: https://donfood.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/haisanhonghiep
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.