HOTLINE:
0968 274 395Top List 5 món ngon từ cá hồi Chile cắt khúc
Cá hồi Chile cắt khúc (cắt khoanh) là những thớ cá được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những chú cá hồi còn tươi sống và nguyên con. Những khoanh cá hồi nổi bật với mùi vị béo ngậy và được đánh giá là phần ngon nhất của cá hồi. Thịt cá chắc mẩy, vị cá beo béo cùng một chút vị ngậy đặc trưng của cá hồi sẽ làm vừa lòng cả thực khách khó tính nhất! Bỏ túi ngay các gợi ý tuyệt vời của Donfood để bạn đổi món bổ dưỡng từ cá hồi Chile cắt khúc cho cả nhà nhé!
Cá hồi Chile cắt khoanh – Ngon hấp dẫn khó chối từ
Chile là môi trường lý tưởng để cá hồi sinh sống và phát triển. Chính vì vậy mà cá hồi Chile luôn có thịt săn chắc, béo ngậy và hương vị ngọt đậm đà. Ngày nay, việc ăn cá hồi Chile dần trở nên phổ biến nhiều hơn. Nắm bắt được thị hiếu người dùng muốn ăn cá hồi Chile nhưng không thể một mình ăn hết nguyên con. Cho nên cá hồi cắt khúc đã được ra đời để đáp ứng tối ưu nhu cầu của người sử dụng.
Cá hồi cắt khúc có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng lớn trong phần thịt cá. Bởi vì nằm gần bụng cá nên sẽ hưởng trọn hết mọi mùi vị béo thơm của cá hồi Chile.
Các món ăn từ cá hồi Chile cắt khoanh luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng cùng nhiều lợi ích vượt trội. Với chất thịt chắc, ngọt, không hề tanh, cá hồi Chile cắt khúc phù hợp để:
Làm đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ
Chăm sóc đặc biệt cho phụ nữ có thai
Bồi dưỡng cho người già
Đổi món cho cả gia đình
Hướng dẫn cách sử dụng cá hồi Chile cắt khúc
Sau khi mua cá hồi Chile cắt khoanh về, bạn chỉ cần rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 45 phút là có thể mang ra chế biến.
Tốt nhất là không nên rã đông hoàn toàn, mà chỉ cần để lớp băng tuyết bên ngoài mặt cá tan hết là có thể mang đi tẩm ướp gia vị.
Như vậy thì các món ăn chế biến từ cá hồi cắt khúc sẽ giữ được độ ngọt và béo ngậy tự nhiên.
Top 5 món ăn từ cá hồi Chile cắt khoanh ngon khó cưỡng
Cá hồi Chile cắt khoanh luôn là thực phẩm được nhiều người lựa chọn không chỉ vì hương vị thơm ngon, hay những lợi ích vượt trội mà nó mang lại.
Dưới đây là tổng hợp 5 món ăn ngon từ cá hồi Chile cắt khúc với hướng dẫn làm cực chi tiết để bạn thực hiện ngay tại nhà nhé.
Cá hồi Chile sốt bơ tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu:
500g thịt cá hồi Chile đã cắt khúc
100g bơ
1 trái chanh
50g muối, tiêu, tỏi, rượu trắng,…
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá hồi Chile với ít rượu trắng, muối, tiêu và nửa trái chanh đã vắt lấy nước cốt trong khoảng 10 – 15 phút.
Bước 2: Cho dầu vào chảo và áp chảo cho cá hồi chín vàng đều tất cả các góc từ ngoài vào trong.
Bước 3: Đun nóng bơ rồi cho tỏi đã được đập dập vào. Vắt nốt nước cốt nửa quả chanh còn lại và đổ vào khuấy đều.
Bước 4: Bày thành phẩm ra đĩa lúc còn nóng rồi cho thêm nước sốt bơ tỏi vừa chế biến lên trên khắp các miếng cá hồi là hoàn thành
Cá hồi Chile sốt cà
Chuẩn bị nguyên liệu
350gr cá hồi Chile cắt miếng
Gia vị tổng hợp gồm nước mắm, dầu ăn, đường
2 quả cà chua chín
1/3 chén nước sạch
Tỏi, hạt tiêu, hành băm.
Cách làm:
Bước 1: Cá hồi Chile sau khi rã đông thì rửa sạch và để ráo nước. Sau đó áp chảo và chiên qua đến khi chín thì vớt ra đĩa.
Bước 2: Cà chua, hành và tỏi băm nhỏ. Sau đó phi thơm lên rồi cho cà chua vào đun cùng.
Bước 3: Hòa hỗn hợp nước sạch với nước mắm và đường. Cho cá hồi Chile vào chảo trộn cùng nước sốt cà chua, hành tỏi băm, nước mắm, đường…
Bước 4: Hạ nhỏ lửa đun trong khoảng thời gian từ 3 – 7 phút cho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng rắc thêm chút hạt tiêu lên thịt cá và cho ra đĩa là có thể thưởng thức.
Salad cá hồi Chile
Chuẩn bị nguyên liệu:
300gr cá hồi Chile cắt khoanh
100gr đậu Cove được làm sạch và cắt khúc
100gr cà chua Cherry
Khoai tây hấp chín, bóc sẵn vỏ và cắt nhỏ
Rau xà lách, rau thơm rửa sạch
Dầu oliu
Hành tím, hành tây cắt lát
1 quả trứng gà được luộc chín và cắt làm tư
50ml nước cam
30ml giấm lựu
Có thể bổ sung 1 thìa mù tạt nếu thích
Cách làm:
Bước 1: Cá hồi Chile cắt khoanh sau khi rã đông thì mang đi rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ
Bước 2: Sau đó, cho vào chảo 1 thìa dầu oliu. Khi dầu nóng thì cho cá hồi cắt khoanh vào áp chảo rồi gắp ra dĩa.
Bước 3: Cho trứng gà, rau xà lách, rau thơm, đậu cove, khoai tây, nước cam, giấm và mù tạt vào tô trộn đều. Sau đó cho ra dĩa lớn
Bước 4: Cho cá hồi cắt khoanh áp chảo lên trên. Trang trí thêm ít rau ngò cho đẹp mắt là hoàn thành.
Cá hồi Chile nướng mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
700gr cá hồi Chile cắt khoanh
1 củ gừng và 1 củ tỏi băm nhỏ
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh dầu hào, dầu mè, dầu cải
1 ít muối
Cách làm:
Bước 1: Cá hồi Chile cắt khúc mua về thấm khô bằng giấy cho ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Hòa tan hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn cho đến khi hỗn hợp tan đều.
Bước 3: Cho cá hồi vào đĩa to rồi đổ hỗn hợp nước vào ướp gia vị. Chú ý trở đều cho cá thấm. Sau đó dùng giấy bóng kính bọc khoảng 10 phút, nếu có thời gian thì bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Cho cá lên vỉ nướng có lót giấy chống dính và cho vào lò nướng 7 phút. Sau đó lấy cá hồi Chile ra khỏi lò. Khi cá chín sẽ tái đều và mềm bên trong. Thịt cá mềm mịn thơm ngon, rất thích hợp để ăn kèm với cơm trắng và rau cải xanh.
Cá hồi Chile cắt khoanh chiên nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu:
3 khoanh cá hồi Chile
150gr bột chiên giòn
1 muỗng canh nước mắm
Gia vị tổng hợp gồm muối, đường trắng, tiêu, bột ngọt
Rau xà lách, rau thơm, cà chua rửa sạch
50gr tỏi và 1 củ gừng tươi làm sạch, giã nhuyễn
1 quả ớt tươi
Cách chế biến món cá hồi Chile cắt khúc chiên nước mắm thơm ngon
Bước 1: Làm sạch cá hồi Chile cắt khúc bằng rượu trắng, sữa tươi hay giấm gạo để khử mùi tanh. Sau đó để ráo nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và ướp gia vị
Bước 2: Ngâm rau sống với nước muối pha loãng tối thiểu 10 phút rồi vớt rau ra để cho ráo nước
Bước 3: Cho 2 thìa cafe đường vào bát gừng tỏi đã giã nhuyễn. Cắt vào đó vài lát ớt và thêm một ít nước lọc vào để hòa tan đường. Cho nước mắm vào khuấy đều.
Bước 4: Cho phần bột chiên giòn ra đĩa và bắt đầu lăn từng miếng cá hồi cho ngấm đều bột.
Bước 5: Cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho các miếng cá hồi Chile đã lăn bột vào chiên vàng. Khi cá đã vàng đều thì gắp cá ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn. Sau đó đặt cá ra đĩa.
Bước 6: Cắt cà chua thành từng lát tròn rồi đặt lên đĩa. Trang trí thêm rau sống vào xung quanh rồi đặt cá hồi Chile cắt khúc đã chiên nước mắm vào giữa là xong.
Món cá hồi Chile cắt khoanh chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn. Bạn nên sử dụng ngay khi còn nóng hổi cùng với vài lát dưa chuột tươi thì bữa ăn sẽ thật sự tuyệt vời đấy.
Donfood – Địa chỉ mua cá hồi Chile cắt khúc tươi ngon, chất lượng
Cá hồi Chile tại Donfood nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị phân phối cá hồi hàng đầu thế giới, được đảm bảo quy trình vận chuyển và bảo quản nghiêm ngặt nên chất lượng thực sự khác biệt.
Để có những khoanh cá hồi Chile cắt khúc hảo hạng hãy liên hệ hotline Donfood bạn nhé!
CÔNG TY TNHH DONGROUP VIỆT NAM