HOTLINE:
0968 274 395Cách làm cá hồi kho tộ thơm ngon, lạ miệng không mất nhiều thời gian
Cách làm món cá hồi kho tộ thơm ngon, lạ miệng chỉ với vài bước đơn giản, dễ làm và không mất thời gian cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm Cá hồi kho tộ
Cá hồi 400 gr
Tỏi 1 củ
Hành tím 1 củ
Hành lá 1 nhánh
Ớt 3 trái
Cách chọn mua nguyên liệu
Cách chọn cá hồi ngon
Nên chọn mua cá hồi có mắt cá sáng trong, không bị kéo màu.
Da cá phải trơn, bóng, vảy bám chắc thân cá.
Thịt cá phải có độ đàn hồi, khi ấn nhẹ tay vào cá, thả ra cá không có vết lõm. Khi uốn cá, cá không có vết nhăn.
Nếu bạn mua cá đã phi lê, nên mua cá có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng.
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi rửa sạch, cắt bỏ vây cá, đánh sạch vảy cá, loại bỏ hoàn toàn mỡ bụng và ruột của cá.
Dùng muối hột chà sát bề mặt thịt và bên trong bụng để loại bỏ chất nhờn và khử bớt mùi tanh của cá.
Sau cùng, rửa cá bằng chanh tươi cùng với 1 ít rượu trắng hoặc dùng sữa tươi để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.
Tỏi và hành tím rửa sạch, lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch bỏ cuốn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, giữ đầu hành.
Ướp cá
Cho cá hồi vào tô và ướp với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tiêu và 3 muỗng canh nước mắm.
Trộn đều lên và ướp trong 30 phút cho cá thấm gia vị.
Kho cá
Cho 50 ml dầu ăn vào nồi, thắng cùng với 2 muỗng đường và đầu hành lá.
Khi nước màu đã hơi ngã vàng, bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
Cho toàn bộ cá hồi vào kho với lửa liu riu cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn, bạn cho nửa chén nước dùng vào kho.
Khi nước kho sánh lại, bạn cho hành lá và ớt vào. Kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Lưu ý: Bạn không nên đậy nắp khi kho cá, vì như vậy cá sẽ bị bỡ, khi ăn sẽ không ngon.
Thành phẩm
Cá hồi kho tộ thành phẩm có màu vàng ươm đẹp mắt, thịt cá hồi đậm vị, beo béo, nước kho khi ăn cay cay và sẽ rất ngon khi ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo nguồn: Sưu Tầm