Cồi sò điệp là gì? Cách làm sashimi sò điệp ngon chuẩn vị - Donfood
  • maps Donfood |U3 Liền kề 13 khu đô thị Đô Nghĩa - Hà Đông - Hà Nội
  • mail kimhong201290@gmail.com

Cồi sò điệp là gì? Cách làm sashimi sò điệp ngon chuẩn vị

976 lượt xem

Cồi sò điệp không chỉ thơm mềm, béo ngọt tự nhiên, mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Vậy cồi sò điệp là gì? Ăn cồi sò điệp có tốt không? Và cách làm sashimi sò điệp như thế nào? Hãy cùng Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà  tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Cồi sò điệp là gì?

Sò điệp Nhật, được xem là loại thực phẩm mang trọn nét tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản. Với hương vị thơm ngon, và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, cồi sò điệp không chỉ chinh phục được người dân Nhật Bản, mà còn làm hài lòng cả thực khách khắp muôn nơi. Sò điệp được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon như sushi sò điệp, salad sò điệp, sò điệp sashimi… Vậy cồi sò điệp là gì?

Cồi sò điệp chính là phần thịt trắng ngà thơm ngon và giá trị nhất của con sò. Phần thịt này thường có màu trắng sữa, khi ăn có vị ngọt tự nhiên, mát và không bị ngấy. Chính bởi hương vị đặc sắc này mà cồi sò điệp ngày càng được nhiều người ưa chuộng, sử dụng chế biến thành nhiều món ngon cho gia đình.

Cồi sò điệp thơm ngọt tự nhiên, thanh mát

Sashimi sò điệp có tốt không?

Câu trả lời là có. Cụ thể, sashimi sò điệp là một loại thực phẩm giá trị cho sức khỏe con người khi chứa hơn 10 chất dinh dưỡng khác nhau với hàm lượng lớn. Trong đó, nổi bật là các khoáng chất vi lượng như: Selen, Kẽm, Đồng… Đây đều là những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phát triển hệ thần kinh, phòng ngừa các bệnh về tuyến giáp, tiểu đường và tim mạch.

Nhiều người vẫn còn e ngại các vấn đề an toàn thực phẩm và chất lượng thịt sò khi sử dụng cồi sò điệp đông lạnh. Tuy nhiên, một thực tế là cồi sò điệp ngon nhất khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp, ngay cả khi còn tươi thì nhiệt độ phát triển tốt nhất của loại sò này là dưới 20 độ C.

Cồi sò điệp được bảo quản ở nhiệt độ thấp là điều kiện lý tưởng để giữ được trọn vẹn độ tươi ngon tự nhiên nhất của thịt sò. Cũng chính vì lý do này mà cồi sò điệp đông lạnh được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các món ăn nổi tiếng, trong đó có sashimi sò điệp.

Cồi sò điệp – món quà sức khỏe tuyệt vời từ đại dương

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua cồi sò điệp đông lạnh tươi ngon, chuẩn chất lượng thì hãy liên hệ ngay Donfood. Chúng tôi cam kết luôn phân phối các loại thực phẩm nhập khẩu và sò điệp Nhật Bản đạt chuẩn an toàn vệ sinh, giúp bạn chế biến những món ăn ngon cho những người thân yêu.

Hướng dẫn cách làm sashimi sò điệp

Để đổi vị cho gia đình mình bằng món sashimi sò điệp, hãy vào bếp thử ngay công thức mà Donfood chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chính để tạo nên món sashimi sò điệp là cồi sò điệp đông lạnh. Cùng với đó, bạn có thể chuẩn bị thêm sò đỏ, cá trích ép trứng, cá ngừ, để đĩa sashimi thêm hấp dẫn và đa dạng hương vị.

Ngoài ra, để thưởng thức món sashimi sò điệp một cách trọn vẹn, chuẩn hương vị Nhật Bản, bạn nhất định phải chuẩn bị thêm nước tương, mù tạt, gừng hồng, củ cải trắng và một ít lá tía tô nhé.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sò điệp mua về bạn có thể rã đông bằng cách để ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 ngày trước khi ăn. Trường hợp muốn ăn luôn trong ngày, bạn có thể cho sò điệp vào một túi kín rồi ngâm vào tô nước lạnh trong khoảng 1 tiếng để sò điệp trở về nhiệt độ thường.

Bước 2: Sau khi rã đông, bạn có thể dùng dao thái thịt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy vào sở thích của mình.

Bước 3: Xếp từng miếng cồi sò điệp trắng ngà lên một lớp đã lạnh, thêm một vài lá tía tô xung quanh, và điểm thêm một ít mù tạt, gừng hồng, và củ cải trắng để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm sashimi sò điệp rất đơn giản

Thành phẩm

Thành phẩm là bạn sẽ có ngay một đĩa sashimi cồi sò điệp trắng nõn như ngọc trai, tươi ngon và vô cùng bắt mắt. Gắp một miếng cồi sò điệp, kẹp với một chút gừng hồng và chấn đẫm trong nước tương chuẩn vị Nhật, kèm một chút wasabi, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vị giác khó quên.

Một lưu ý nhỏ là cồi sò điệp sau khi chế biến nên sử dụng ngay, để thịt sò giữ được độ tươi ngon nhất. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cồi sò điệp.

Chúc bạn thành công làm món sashimi sò điệp và đừng quên ghé thăm chuyên mục Tin Tức của Donfood để cập nhật những mẹo chế biến món ăn thật hấp dẫn nhé!

DonFood cung cấp sò điệp nhập khẩu ngon, chất lượng!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bày bán cồi sò điệp Nhật Bản tại Hà Nội. Tuy nhiên, việc chọn mua cồi sò điệp đảm bảo thì không phải ai cũng biết.

DonFood-Thế giới thực phẩm nhập khẩu tự hào trong suốt 3 năm qua là sự lựa chọn quen thuộc của khách hàng khi nghĩ đến các loại thực phẩm nhập khẩu cao cấp

Sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản, được đóng túi hút chân không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.

Chế độ bảo hành chất lượng thực phẩm lần đầu tiên có tại Donfood.

Nguồn tham thảo và tổng hợp.

Tham thảo thêm:

Sò điệp làm món gì ngon? Tổng hợp 20 món ngon từ sò điệp dễ làm

Tiết Kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10-20% so với mua hàng trực tiếp với nhiều chương trình Sale-off

Đa Dạng

Sản phẩm đa dạng từ các thương hiệu hàng đầu.

An Toàn

Chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặt Hàng

Đặt hàng nhanh chóng thuận tiện qua điện thoại hoặc đăng ký đơn hàng online.

Hỗ Trợ 24/7

Phục vụ hỗ trợ tư vấn đặt hàng, mua hàng 24/7

Giao Hàng

Giao hàng toàn quốc

X
0968274395
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon