Cồi sò điệp chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng…Là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng .
Cồi sò điệp muốn ngon phải giữ được vị mặn của biển. Vì thế bạn không ngâm với nước quá lâu và chế biến nhanh tay
Một số món ăn được chế biến từ Cồi sò điệp Nhật
1.1 Sashimi cồi sò
Có hàng trăm món ăn được chế biến từ cồi sò điệp, mỗi nơi mỗi cách chế biến, mỗi cách gia vị nên đã tạo nên một nền ẩm thực từ cồi sò điệp khá phong phú. Cồi sò điệp được các đầu bếp tài ba trên thế giới biến tấu theo nhiều kiểu kết hợp cả phương Đông lẫn phương Tây. Và chúng ta không thể không nhắc đến nền ẩm thực sashimi của Nhật Bản với món Sashimi sò điệp (sashimi hotate) khi nói đến sò điệp.
Sashimi sò điệp Nhật chế biến từ những con sò điệp tươi ngon vùng biển lạnh. Cồi sò có vị ngọt, tính mát, không độc. Thịt cồi điệp trắng như sữa, ngậy vị sữa pha lẫn mùi “biển”, khi ăn cảm giác ngọt, không ngấy béo và rất thơm mùi kem bơ.
Nhắc tới sò điệp là phải nhắc tới Nhật Bản, phần lớn sò điệp mà người Nhật dùng trong ẩm thực hoặc xuất khẩu để làm sashimi. Sashimi sò điệp là một trong những loại hải sản rất được yêu thích không chỉ ở Nhật Bản mà ở tất cả những nơi có sự xuất hiện của ẩm thực Nhật Bản.
Cồi sò điệp Nhật chính là phần thịt trong sò điệp được tách ra rồi đem cấp đông, có màu trắng, ăn có vị ngọt, thơm mà rất mát. Thịt cồi sò điệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của con người, là loại hải sản giàu protein và đạm cùng nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt thịt cồi điệp chứa nhiều magie và kẽm – hai loại khoáng chất giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.
Cồi sò điệp còn là loại thực phẩm tốt cho tim mạch và chống béo phì rất tốt cho những ai muốn có chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ ăn uống lành mạnh.
Sashimi sò điệp là món ăn mang lại cho vị giác những cảm nhận thực sự tinh tế. Với món sashimi hotate, cồi sò điệp được thái lát mỏng ăn kèm với gừng muối, củ cải trắng, tương chấm và mù tạt.
1.2 Cồi sò điệp sốt chanh dây
Cách chế biến Sò điệp sốt chanh dây
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Sò điệp tách vỏ, lấy cồi của sò, rửa sạch không còn đất cát và cặn bẩn. Chanh dây cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt.
Cho lên bếp chảo nóng, cho bơ lạt vào để bơ tan chảy. Sau đó cho cồi sò điệp vào áp chảo, trở mặt cho sò điệp chín vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp.
Làm sốt chanh dây
Bắc lên một chiếc chảo nóng khác, cũng cho một ít bơ lạt vào để bơ tan chảy, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho 40g nước cốt chanh dây vào.
Cho vào 20ml rượu trắng, 1/3 muỗng canh muối, 25g đường. Đảo đều hỗn hợp và đun cho hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp là xong.
Hoàn thành
Trang trí sắp xếp sò điệp ra dĩa, rưới nước sốt chanh dây lên cồi sò điệp đã áp chảo và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cồi sò điệp áp chảo đơn giản, bổ dưỡng và ăn hoài không chán. Thịt sò điệp mềm, mọng nước và ngọt thịt hòa huyện cùng mùi thơm của bơ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời đấy.
DonFood cung cấp sò điệp nhập khẩu ngon, chất lượng!
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bày bán cồi sò điệp Nhật tại Hà Nội. Tuy nhiên, việc chọn mua cồi sò điệp đảm bảo thì không phải ai cũng biết.
- DonFood-Thế giới thực phẩm nhập khẩu tự hào trong suốt 3 năm qua là sự lựa chọn quen thuộc của khách hàng khi nghĩ đến các loại thực phẩm nhập khẩu cao cấp
- Sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản, được đóng túi hút chân không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.
- Chế độ bảo hành chất lượng thực phẩm lần đầu tiên có tại Donfood.
Chúng tôi luôn luôn cam kết đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đem đến cho người tiêu dùng Việt những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất. Bạn còn đợi gì nữa mà không thêm nguyên liệu cồi sò điệp Nhật để chế biến món Sashimi sò điệp vào thực đơn bữa tối cho cả gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.
▪ Cồi điệp nhật trắng NISSI size 20/40con/kg: GIẢM CÒN 199,000đ/kg – HAO NƯỚC
▪ Cồi điệp nhật hấp sơ NISSI size 80/100 con/kg: GIẢM CÒN 369,000đ/kg (nguyên bản nhân cồi được nhiều khách lựa chọn)
▪ Cồi điệp nhật hấp sơ NISSI size 40/60con/kg: GIẢM CÒN 399,000đ/kg
▪ Cồi điệp trắng tươi Sashimi Hokkado size 20/30con/kg: GIẢM CÒN 649,000đ/kg
DONFOOD CAM KẾT
👉 Chuẩn cân nặng (đúng cân)
👉 Chất lượng hàng đầu – Giá cả hợp lý
👉 Cam kết hoàn đổi cho khách
👉 Nhận hàng được kiểm tra hàng
👉 3kg hoặc đơn hàng 300,000đ trở lên miễn phí ship nội thành HN, ngoại thành miễn ship từ 5kg hoặc đơn hàng trên 500k dưới 3kg phí ship 30k nội thành; khu vực Long Biên, Đông Anh phí ship 35k.
Tham khảo thêm chính sách giao hàng: https://donfood.vn/giao-hang/
👉 Hóa đơn trên 1,000,000đ có sản phẩm tặng kèm
Đặt ngay hôm nay qua https://zalo.me/0968274395 để được nhận ưu đãi và ship hàng tận nơi
LƯU Ý: ƯU ĐÃI MIỄN SHIP ÁP DỤNG CHO CÁ HỒI NAUY NGUYÊN DẢI HOẶC MUA NGUYÊN CON VÀ KHÔNG ÁP DỤNG MIỄN SHIP CHO CÁ HỒI NAUY TƯƠI DƯỚI 2 KG
LIÊN HỆ
Địa chỉ:
Tại Hà Nội:
🏠 U3 Liền kề 13, khu đô thị Đô Nghĩa, Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 0903.389.599 (Zalo/Viber) | 0968.274.395 (Zalo/Viber)
Website: https://donfood.vn/ || https://haisanhonghiep.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/haisanhonghiep
Fanpage: https://www.facebook.com/donfood.vn/
Tại HCM:
🏠 178/13 Tô Hiệu phường Hiệp Tân quận Tân Phú, TP. HCM
Tel: 090-990-1300 (zalo)
Sò điệp làm món gì ngon? Tổng hợp 20 món ngon từ sò điệp dễ làm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.