Đặc điểm, công dụng và cách sử dụng hải sâm biển - Donfood
  • maps Donfood |U3 Liền kề 13 khu đô thị Đô Nghĩa - Hà Đông - Hà Nội
  • mail kimhong201290@gmail.com

Đặc điểm, công dụng và cách sử dụng hải sâm biển

700 lượt xem

Hải sâm biển là một sinh vật có bề ngoài không bắt mắt nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay cùng theo chân chuyên mục Tin tức của nhà Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm, công dụng và cách sử dụng hải sâm biển nhé.

1. Hải sâm biển là gì?

Hải sâm biển là gì?

Hải sâm biển là gì?

Hải sâm thường sống ở dưới đáy biển sâu trên toàn thế giới, đặc biệt xuất hiện nhiều ở khu vực biển Châu Á Thái Bình Dương. Đôi khi hải sâm còn bị vùi lấp dưới đại dương sâu với độ sâu hơn 8-9km.

Hải sâm săn tìm thức ăn bằng cách di chuyển thành từng đàn lớn trên khắp các vùng sâu của đại dương, đây là một loại động vật da gai có thể thích nghi rất tốt ở độ sâu cực lớn.

Hải sâm là một loại động vật không có xương sống, có hình dạng bên ngoài trông giống con đỉa. Chúng có cầu tạo hình ống, thân sần sùi, ta khó có thể phân biệt được đầu đuôi của hải sâm.

Cơ thể hải sâm được cấu tạo từ một mô sền sệt, có từ 8 đến 30 chân ống giống như xúc tu bao quanh miệng, điều này có thể giúp chúng di chuyển dưới đại dương và tiêu thụ thức ăn.

2. Thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng

Theo tìm hiểu của Donfood dưới đây là thành phần dinh dưỡng có trong 112gr hải sâm:

60 lượng calo

Chất đạm: 14g

Chất béo < 1g

Canxi: 3% DV

Magiê: 4% DV

Vitamin A: 8% DV

Vitamin B2: 81% DV

Vitamin B3: 22% DV

DV: Lượng dinh dưỡng được khuyến nghị bổ sung hằng ngày

3. Công dụng của hải sâm

Với nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể trong hải sâm như vậy thì chắc chắn hải sâm cũng có rất nhiều công dụng.

Công dụng của hải sâm

Công dụng của hải sâm

Theo y học hiện đại hải sâm có tác dụng chủ trị một số bệnh như sau:

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo Giáo sư Nguyễn Tài Lương thuộc viện Công nghệ sinh học, là chủ nhiệm đề tài hải sâm cho biết trong hải sâm chứa nhiều các Vitamin như B1, B2, B12, C…cùng hàm lượng nội tiết tố rất cao như testosterone, progesterone có khả năng giúp kiểm soát và ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Tốt cho tim mạch

Hải sâm sẽ làm giảm đáng kể lượng cholesterol, điều này sẽ giúp cơ thể cân bằng lượng cholesterol đảm bảo sức khỏe cho tim mạch rất tốt.

Tốt cho tim mạch

Tốt cho tim mạch

Tăng cường hệ miễn dịch

Vì trong hải sâm có chứa glycine và arginine đây là những hợp chất có lợi cho việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tăng cường hệ miễn dịch

Giúp xương chắc khỏe

Với lượng canxi đáng kể (3% DV) trong 112g hải sâm sẽ giúp hỗ trợ xương chắc khỏe một cách hiệu quả.

Giúp xương chắc khỏe

Giúp xương chắc khỏe

Theo Đông y, vì hải sâm có tính ấm nên giúp bổ thận, tráng dương, giảm ho, chống lão hóa, dưỡng huyết, cầm máu. Ngoài ra hải sâm còn chủ trị được các chứng huyết hao tổn, liệt dương, hư nhược, tiểu tiện nhiều lần, mộng tinh, lỵ kinh niên.

4. Ăn hải sâm biển có tác dụng gì?

Hải sâm biển sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe khi kết hợp nấu với các món ăn khác nhau, dưới đây là một số món ăn được chế biến từ hải sâm biển mà bạn có thể sử dụng để bồi bổ cơ thể:

Hải sâm tiềm thuốc bắc: Món ăn này sẽ rất thích hợp với những người cần bồi bổ sức khỏe, những người lớn tuổi vì nó mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao rất tốt cho cơ thể.

Hải sâm tiềm thuốc bắc

Hải sâm tiềm thuốc bắc

Cháo hải sâm: Món này rất thích hợp cho các trẻ nhỏ bởi tính chất dễ ăn lại còn đảm bảo được nhiều chất dinh dưỡng giúp bé có thể ngon miệng hơn.

Cháo hải sâm

Cháo hải sâm

Canh hải sâm: Món ăn này kết hợp với rau củ dễ ăn lại còn lạ miệng chắc chắn sẽ rất thích hợp cho cả nhà vào những dịp cuối tuần.

Canh hải sâm

Canh hải sâm

5. Cách chế biến hải sâm

Trước khi chế biến hải sâm thì bạn cần rửa sạch chúng bằng cách ngâm trong nước muối khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nếu bạn muốn thịt hải sâm thêm thơm ngọt thì bạn có thể ngâm hải sâm trong rượu trắng thay cho nước muối trong khoảng 7 phút.

Cách chế biến hải sâm

Cách chế biến hải sâm

Khi chế biến hải sâm thì tùy thuộc vào món ăn mà bạn có thể cắt hải sâm ra thành nhiều khúc nhỏ hoặc để nguyên đều được.

Đối với hải sâm khô trước khi chế biến bạn cần phải ngâm hải sâm qua nước ấm khoảng 12-15 tiếng cho phần thịt hải sâm được mềm ra thì sẽ dễ dàng chế biến hơn. Sau khi đã ngâm mềm hải sâm bạn tiến hành loại bỏ phần ruột rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Tiếp đến bạn đun sôi nước cho gừng đã được giã nhuyễn vào, để lửa riu riu cho nước nguội lại rồi chần sơ hải sâm qua với nước trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rồi ngâm vào đá lạnh sẽ khử bớt vị tanh và giúp cho hải sâm được giòn hơn.

6. Những lưu ý khi sử dụng hải sâm

Những lưu ý khi sử dụng hải sâm

Những lưu ý khi sử dụng hải sâm

Bên cạnh những công dụng tuyệt vời của hải sâm thì cũng có một số lưu ý như sau:

Trong hải sâm có chứa chất chống đông máu, nên những trường hợp sau khi phẫu thuật hoặc có vết thương hở thì cần cân nhắc việc ăn hải sâm tốt nhất là phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng hải sâm.

Đối với những người bị dị ứng với hải sản, thì việc ăn hải sâm cũng phải cân nhắc trước khi sử dụng loại hải sản này.

7.Giá hải sâm là bao nhiêu?

Hải sâm bao nhiêu tiền 1 kg? Một vấn đề mà hầu như ai cũng sẽ quan tâm khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến đỉa biển đó chính là vấn đề giá cả. Giá mua ở mỗi thương hiệu cũng sẽ có sự khác biệt tuy nhiên giá cao không đồng nghĩa là chất lượng sản phẩm đạt chuẩn. Bạn nên chọn lựa nhà cung cấp có tâm để mua được hàng tốt với mức giá phải chăng.

Hải sâm giá bao nhiêu?
                                                                Hải sâm giá bao nhiêu?

Thông thường giá mua hải sâm sẽ chia theo loại, giá báo dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Trong đó loại tươi mức giá sẽ dao động trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng còn đối với loại khô sẽ cao hơn. Để mua được 1kg đỉa biển khô bạn phải bỏ ra số tiền từ 3 đến 4 triệu đồng.

8. Địa chỉ mua Hải sâm chất lượng tại Hà Nội và HCM

Hiện nay, Donfood đang là địa chỉ cung cấp Hải sâm uy tín và chất lượng nhất tại thị trường. Chúng tôi luôn luôn cam kết đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đem đến cho người tiêu dùng Việt những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất. Bạn còn đợi gì nữa mà không thêm nguyên liệu Hải sâm để chế biến món ăn hấp dẫn vào thực đơn bữa tối cho cả gia đình. Liên hệ ngay với Donfood – Thực phẩm nhập khẩu để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Trên đây là tất tần tật về hải sâm – một loại thực phẩm tuyệt hảo và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến cái tên hải sâm thì hãy tìm hiểu và trải nghiệm ngay loại thực phẩm này nếu bạn có cơ hội nhé.

Nguồn tham thảo và tổng hợp.

Tham thảo thêm:

LÝ DO BÀO NGƯ TRỞ THÀNH HẢI SẢN “ĐẮT GIÁ NHẤT” VIỆT NAM

Ăn cá hồi có tốt không?

Tiết Kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10-20% so với mua hàng trực tiếp với nhiều chương trình Sale-off

Đa Dạng

Sản phẩm đa dạng từ các thương hiệu hàng đầu.

An Toàn

Chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặt Hàng

Đặt hàng nhanh chóng thuận tiện qua điện thoại hoặc đăng ký đơn hàng online.

Hỗ Trợ 24/7

Phục vụ hỗ trợ tư vấn đặt hàng, mua hàng 24/7

Giao Hàng

Giao hàng toàn quốc

X
0968274395
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon