Chả Mực Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Hấp Dẫn
Chả mực sốt cà chua món ngon thú vị cho bữa ăn thêm hấp dẫn, phong phú Từng...
Bò sốt vang là một trong những món từ bò vô cùng thơm ngon. Nếu bạn đã thử thưởng thức bò số vang hương vị miền Nam thì đổi vị với bò sốt vang miền Bắc, đảm bảo thơm ngon chuẩn vị. Hôm nay, cùng Donfood làm ngay món ăn này nhé.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
Cách chọn mua khoai tây ngon, không bị sượng
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
Cách phân biệt các loại hành tây
Cà chua bạn rửa sạch với nước sau đó cắt cà chua thành các múi cau nhỏ. Sau đó bạn dùng dao lọc bỏ phần ruột cà chua đi để tránh cho món ăn của mình bị chua quá nhé.
Sau khi lọc bỏ hạt cà chua, bạn cho cà chua và máy xay rồi xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể trụng cà chua khoảng 3 – 5 phút cho cà mềm rồi dằm nhuyễn nhé.
Cà rốt và khoai tây bạn rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ. Sau đó bạn cắt thành từng cục vừa ăn. Đừng cắt quá to, khi hầm sẽ lâu chín, ngược lại đừng cắt quá nhỏ khi hầm dễ bị nát nhé.
Hành tây bạn lột bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch với nước. Sau đó bạn cắt hành tây thành hạt lựu để nấu cùng sốt cà chua nhé. Gừng cạo bỏ vỏ rồi cắt mỏng thành từng lát. Tỏi bạn lột bỏ vỏ rồi bằm nhuyễn cho vào đĩa.
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 15gr bơ lạt rồi bật lửa vừa. Khi bơ chảy hoàn toàn thì bạn cho hành tây đã cắt nhỏ vào phi cho thơm vàng.
Tiếp đến bạn cho phần sốt cà chua đã xay nhuyễn vào chảo. Đun với lửa vừa khoảng 3 phút và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp nóng sôi nhẹ thì bạn tắt bếp.
Thịt nạm bò sau khi mua về nếu còn tươi nóng thì bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước rồi sơ chế ngay. Nếu thịt mua để lâu ở ngoài thì bạn cần khử mùi hôi của thịt trước khi nấu nhé.
Trước bạn rửa sạch thịt bò với nước, sau đó bạn cắt thịt thành từng cục hình vuông, mỗi cục dài khoảng 1 lóng tay.
Sau đó bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào nồi thêm phần gừng cắt lát đã chuẩn bị. Khi nước bắt đầu nóng, bọt li ti ở đáy nồi thì bạn cho thịt bò vào trụng trong khoảng 1 phút để giúp khử hôi thịt bò.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:
Sau khi trụng phần thịt xong, bạn vớt thịt bò cho vào tô. Sau đó bạn thêm 1 gói sốt bò kho (khoảng 50gr) cùng 10ml rượu vang đỏ. Tiếp đến bạn trộn đều rồi ướp thịt bò trong trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Cho vào nồi 15gr bơ lạt còn lại, sau đó bật bếp đun cho bơ chảy ra hoàn toàn. Sau đó bạn cho phần tỏi băm vào nồi. Phi tỏi cho thơm vàng rồi cho tiếp phần bò đã ướp vào.
Xào thịt bò với lửa vừa trong khoảng 7 phút đến khi thịt bò săn lại thì bạn cho 1 tô nước đầy vào nồi sao cho nước ngập mặt thịt bò nhé.
Sau khoảng 10 – 15 phút, nồi thịt bò sôi lên thì bạn cho phần sốt cà chua đã đun ở trên vào nồi. Tiếp tục hầm thịt bò ở lửa nhỏ vừa trong 60 phút cho thịt bò mềm.
Sau 60 phút hầm, bạn cho tiếp cà rốt vào hầm tiếp 15 phút. Sau 15 phút bạn cho khoai tây vào hầm đến khi khoai tây mềm hẳn. Cà rốt sẽ lâu mềm hơn khoai tây nên bạn cho cà rốt vào hầm trước nhé.
Cho vào chén 20gr bột năng rồi thêm 2 muỗng canh nước lọc. Pha loãng hỗn hợp này ra rồi cho vào nồi thịt bò, khuấy đều tay cho phần sốt này sánh lại.
Tiếp đến bạn nêm vào nồi 15gr tương cà, 50ml rượu vang đỏ còn lại rồi khuấy đều một lần nữa. Đậy nắp và đun đến khi nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi múc ra tô thưởng thức ngay nào.
Thịt bò sốt vang theo kiểu miền Bắc sẽ có độ mặn ngọt vừa phải, phần sốt hơi sánh, thịt bò mềm rục thơm lừng kết hợp với các rau củ giúp cho mùi vị món ăn đậm đà tròn vị.
Bạn có thể ăn kèm món ăn này cùng với bánh mì hay bún hoặc cơm nóng đều được. Phần thịt bò sốt vang dùng không hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 – 2 ngày. Khi dùng chỉ cần hâm nóng lại là được.
Ba chỉ bò Mỹ cuộn: 199,000đ/kg (đóng gói 500gr)
▪ Ba chỉ bò Mỹ dải: 199,000đ/kg (đóng gói 500gr)
▪ Gù hoa bò thái sẵn: 270,000đ/kg (đóng gói 500gr)
▪ Lõi thăn vai bò Mỹ: 319,000đ GIẢM CÒN 279.000đ/kg (đóng gói 1kg)
▪ Bắp bò Mỹ thái sẵn: 259,000đ GIẢM CÒN 209.000đ/kg (đóng gói 500gr)
▪ Bắp hoa bò: 259,000đ GIẢM CÒN 239.000đ/kg (đóng gói 1kg)
▪ Nạm bò: 165,000đ GIẢM CÒN 155.000đ/kg (đóng gói 1kg)
▪ Đuôi bò cắt khúc: 215,000đ GIẢM CÒN 195,000đ/kg (đóng gói 1kg)
▪ Dẻ sườn bò rút xương: 155,000đ GIẢM CÒN 149,000đ/kg (đóng gói 1kg)
▪ Bò miếng Humbuger: 55,000đ GIẢM CÒN 45,000đ/túi 2 bánh
https://donfood.vn/thuc-pham-dong-lanh-su-lua-chon-phu-hop-thoi-dich-covid/
Em mời anh chị bấm vào tham khảo menu các sản phẩm qua link sau ạ (phía cuối của bài viết ạ)
👉 Click chi tiết:
https://g.page/r/CWF57E4hktaLEAE
Tiết kiệm hơn từ 10-20% so với mua hàng trực tiếp với nhiều chương trình Sale-off
Sản phẩm đa dạng từ các thương hiệu hàng đầu.
Chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đặt hàng nhanh chóng thuận tiện qua điện thoại hoặc đăng ký đơn hàng online.
Phục vụ hỗ trợ tư vấn đặt hàng, mua hàng 24/7
Giao hàng toàn quốc