Nõn thịt ghẹ nguyên chất
Ghẹ là hải sản giàu dinh dưỡng và còn là món ăn được nhiều thượng khách săn đón. Được tách từ phần thịt càng, chân của những con ghẹ biển tươi qua sự chắt lọc, sơ chế kỹ càng. Sản phẩm được lược bỏ tất cả những phần vỏ cứng, đảm bảo chất lượng tuyệt đối khi chế biến các món ăn.
Dinh dưỡng trong thịt ghẹ
Thịt ghẹ chuẩn 100% tại Donfood có hàm lượng nhiều vitamin canxi, photpho sắt và các vitamin A, B1, B2, C,…Chưa hết, ghẹ biển còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axit béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch của con người. Theo ước tính, trong 100 gram thịt ghẹ bóc sẵn có 15g chất đạm, 2,6g chất béo, vitamin A, canxi và các nguyên tố vi lượng. Ghẹ rất lành, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Ngoài ra giúp cơ thể giảm lượng cholesterol trong máu và thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên làm cách nào để chế biến các món ăn ngon từ thịt ghẹ này đơn giản mà hấp dẫn thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết.
Thịt ghẹ bóc sẵn được hút chân không và trữ đông chính là nguyên liệu tuyệt vời để bạn có được món ăn ngon từ loài hải sản này bất cứ khi nào mình muốn. Vậy liệu sản phẩm chế biến sẵn như thế này có đảm bảo không, giá bán ra sao, thịt ghẹ làm món gì ngon … Tất cả những thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.
Các món ngon từ nõn thịt ghẹ nguyên chất
1. Súp thịt ghẹ
Nguyên liệu
Thịt ghẹ
4 cái nấm đông cô
2 muỗng canh bột năng
1 quả trứng gà
5 gram ngò rí
½ thìa đường trắng
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê hạt nêm
½ thìa hành tím băm nhỏ
2 thìa cà phê dầu ăn
¼ thìa dầu mè
Cách chế biến
Bước 1: Ngâm nấm đông cô cho mềm và thái thành những sợi nhỏ
Bước 2: Rửa sạch và băm nhuyễn rau mùi
Bước 3: Lọc lòng trắng trứng gà và đánh tan
Bước 4: Hòa tan bột năng với 5 thìa nước lạnh
Bước 5: Phi hành trên chảo dầu nóng, cho thịt ghẹ vào xào sơ qua và thêm nấm đông cô vào đảo đều
Bước 6: Cho nước luộc thịt ghẹ vào nấu sôi ở lửa nhỏ cho tới khi nấm đông cô mềm, sau đó đổ thêm ít nước lọc vào tiếp tục đun sôi
Bước 7: Cho một thìa cà phê muối, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường
Bước 8: Cho thêm bột năng vào và nấu sôi thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó khuấy đều hỗn hợp bằng muôi
Bước 9: Tiếp tục cho phần lòng trắng đã được đánh tan vào và khuấy đều bằng đũa theo chiều kim đồng hồ
Cuối cùng, tắt bếp, rắc một ít tiêu lên mặt trên của súp và múc ra chén, thêm dầu mè, mùi đã được thái nhỏ vào là đã hoàn thành xong món súp thịt ghẹ vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng
Thịt ghẹ biển nấu súp
2. Thịt ghẹ xào miến
Nguyên liệu
Thịt ghẹ
Khoảng 300gr miến đậu xanh
2 củ cà rốt, 2 củ hành tây, 200gr cần tây, 200gr hành lá, 4 quả ớt sừng
Bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, tiêu, tỏi
Cách chế biến
Bước 1: Ngâm miến vào trong nước ấm, sau đó vớt ra cắt thành từng khúc cho vừa ăn và để ráo nước
Bước 2: Gọt sạch vỏ cà rốt và thái chỉ, bóc lớp vỏ hành tây và chẻ thành 8, rau cần tây, hành lá rửa sạch và cắt khúc, bỏ hạt của ớt sừng và thái ớt thành từng chỉ dài
Bước 3: Cho thịt ghẹ, bột ngọt, tiêu, nước mắm, hành tím vào ướp
Bước 4: Phi tỏi cho thơm, xào thịt ghẹ và múc ra chén để riêng
Bước 5: Xào cà rốt, cần tây, hành tây, ớt trong khoảng thời gian 3 phút thì tiếp tục cho miến vào xào chung thêm khoảng 2 phút nữa, sau đó nêm nếp và cho hành lá vào
Như vậy, chúng ta đã chế biến xong món thịt ghẹ xào miến ngon, hấp dẫn. Các bạn chỉ cần trút chúng ra đĩa và thưởng thức món ăn này.
Thịt ghẹ xào miến
3. Cơm chiên thịt ghẹ
Nguyên liệu
2 bát cơm trắng
200gr thịt ghẹ,
2 quả trứng gà,
Một ít hành lá, mùi, 3 tép tỏi băm,
10ml dầu ăn
Nửa quả dưa chuột, nửa quả cà chua,
Muối, tiêu trắng xay, nước mắm, xì dầu, rượu nấu ăn.
Cách chế biến
Bước 1: Luộc chín ghẹ
Bước 2: bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ, hành lá và rau mùi nhặt sạch, thái nhỏ, đập trứng gà ra bát và đánh tan
Bước 3: Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, để lửa vừa và thêm cơm vào đảo tới khi cơm mềm và săn lại thì cho gia vị nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, muối vào đảo đều để gia vị ngấm vào cơm
Bước 4: Cho thịt ghẹ, rau mùi, hành lá vào đảo một lúc, sau đó tắt bếp, thêm mỡ tỏi và rắc tiêu lên
Như vậy, các bạn chỉ cần cho phần cơm rang ra đĩa là đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này rồi. Các bạn hãy ăn chúng khi còn nóng để cảm nhận được hương vị ngon nhất nhé.
Thịt ghẹ biển làm cơm chiên
4. Măng tây sốt thịt ghẹ hấp dẫn
Nguyên liệu
Thịt ghẹ: 200gr
Măng tây xanh: 200gr
1 muỗng súp nước tương
2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp bột năng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng đường
Cách chế biến
Bước 1: Rửa sạch thịt ghẹ và để cho ráo nước
Bước 2: Cắt bỏ phần gốc già của măng tây, bào bỏ lớp vỏ già của măng tây, rửa sạch, cắt khúc và cho vào nồi luộc tới khi chín thì vớt ra
Bước 3: Hòa tan bột năng với một ít nước lọc
Bước 4: Cho nước tương, hạt nêm, bột ngọt, đường vào chảo dầu nóng, nấu sôi thì tiếp tục cho thịt ghẹ vào xào chung trong khoảng 5 phút, sau đó cho bột năng vào để tạo nên độ sánh
Cuối cùng, xếp măng tây lên đĩa, rưới sốt thịt ghẹ lên măng tây và trang trí một bông hoa cà chua để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn
Mua nõn thịt ghẹ nguyên chất ở đâu?
Donfood là đơn vị nhập khẩu và phân phối nõn thịt ghẹ nguyên chất uy tín và chất lượng. Ngoài ra tại đây, chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, cao cấp như vi cá, bào ngư, cồi điệp, cá tuyết, hải sâm, hải sản,…
Tất cả các sản phẩm điều có chứng từ đạt chuẩn ATVS thực phẩm, đặc biệt có giá cả hợp lý.
Được bảo quản trong nhiệt độ đạt chuẩn, đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn những món ăn tiện lợi hấp dẫn.
Với nhiều năm uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm chúng tôi luôn chọn lọc và cung ứng các loại thực phẩm đạt chất lượng để phục vụ cho quý khách hàng với giá sỉ tốt nhất.
Donfood phát triển dựa trên phương châm “Uy tín là Vàng – Sự hài lòng của khách hàng chính là kim chỉ nam!”
Donfood – Thế giới thực phẩm nhập khẩu
Địa chỉ:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.