• maps Donfood |U3 Liền kề 13 khu đô thị Đô Nghĩa - Hà Đông - Hà Nội
  • mail kimhong201290@gmail.com

Quy trình bảo quản và vận chuyển thực phẩm tại Donfood

968 lượt xem

Cách bảo quản thực phẩm Đông lạnh

Cuộc sống ngày nay càng trở nên bận rộn, và dường  như chúng ta không có nhiều thời gian cho việc nội trợ, nên rất nhiều gia đình chọn phương pháp đi chợ 1 hoặc 2 lần 1 tuần để mua và trữ thức ăn trong tủ lạnh cả tuần cho việc chế biến hằng ngày. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm đông lạnh cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Thực phẩm nhập khẩu Donfood mời bạn tham khảo bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản thực phẩm đông lạnh cho gia đìnhmình ngay từ hôm nay nhé.

Bảo quản lạnh là gì?

Bảo quản lạnh là phương pháp làm giảm nhiệt độ của thực phẩm, làm chậm lại quá trình sinh lý, sinh hóa và trao đổi chất của sản phẩm, hạn chế sự tổn thất về khối lượng/ chất lượng hàng hóa, kéo dài thời gian sử dụng để phục vụ cho mục đích thương mại, xuất khẩu & tiêu dùng. Để áp dụng phương pháp này trong thực tế, cần có các cách thức bảo quản cho từng loại sản phẩm cụ thể, được gọi là quy trình bảo quản lạnh.

Quy trình bảo quản thịt đông lạnh
Thịt là một trong những thực phẩm dễ hư hỏng nhất nếu không được bảo quản đúng cách. Dân gian từ xưa đã có rất nhiều cách để bảo quản thịt lâu hơn như ướp muối, hong gió… nhưng những cách này làm thịt không còn giữ được độ tươi ngon như trước. Bảo quản thịt bằng phương pháp đông lạnh ngày nay được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Với cách cho đông đá, thịt được đông lạnh sẽ giữ được độ tươi lâu hơn mà không bị biến đổi về chất.

Bảo quản thịt bằng phương pháp đông lạnh về cơ bản không làm thịt biến đổi về chất.

Trước khi tiến hành bảo quản đông, chúng ta cần rửa sạch thực phẩm, thay túi, giấy gói khác và không để chung các loại đồ tươi, sống với thực phẩm chín. Nên bảo quản thực phẩm trong các hộp có nắp đậy hoặc túi nilong có khóa kéo để thực phẩm giữ được hương vị cũng như tránh bị ám mùi của thực phẩm khác. Đối với những thực phẩm có nước như cá thịt, chúng ta nên bọc kín để ngăn dưới cùng, riêng biệt, tránh nước chảy vào thực phẩm khác làm bẩn.

Với các loại tủ lạnh thông thường, các chị em nội trợ thường gặp khó khăn vì thực phẩm bị đông cứng, đòi hỏi nhiều thời gian để rã đông, vì thế bạn nên cắt thức ăn thành những phần vừa ăn rồi hãy tiến hành đông lạnh đồ ăn, điều này sẽ giúp cho quá trình rã đông đồ ăn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Với tủ lạnh thường, bạn nên cắt nhỏ thực phẩm theo lượng đủ dùng rồi hãy đông lạnh

Rã đông thực phẩm:

Mỗi loại thực phẩm có quá trình rã đông khác nhau. Để giữ cho hàm lượng dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình rã đông, bạn nên để thực phẩm xuống ngăn mát tủ lạnh trước từ sớm để rã đông dần. Trong trường hợp cần rã đông nhanh, bạn có thể cho sản phẩm vào túi nylon buộc kín miệng bao hoặc sử dụng loại có khóa kéo, ngâm vào nước, cứ mỗi 30 phút thay nước một lần cho đến khi thực phẩm hoàn toàn được rã đông. Lưu ý, không nên rã đông sản phẩm bằng cách ngâm trực tiếp trong nước vì sẽ làm mất đi hết các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Rã đông thực phẩm bằng cách cho vào túi nilong có khóa kéo rồi ngâm vào nước hoặc giữ nguyên túi hút chân không

Như vậy, chỉ với một số lưu ý nhỏ, Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà tin bạn đã có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh đúng cách và chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình mình rồi nhé.

Quy trình bảo quản và vận chuyển thực phẩm tại Donfood

Thủy, hải sản các loại thực phẩm nếu không bảo quản đúng cách sẽ rất dễ hỏng nhưng có thể thông qua quá trình ướp đá hoặc muối để giữ tươi lâu hơn. Có thể bị biến chất theo thời gian và giảm chất lượng nếu không được bảo quản kỹ, đặc biệt dễ ương, khô khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Quy trình bảo quản thực phẩm tại Donfood gồm:

(1) Làm sạch và sơ chế nguyên tại các nhà máy, khu chế biến. Một số thực phẩm sau khi sơ chế sẽ giảm đi khối lượng so với ban đầu → (2) Cân khối lượng lô hàng có được sau sơ chế → (3) Cho thực phẩm vào khuôn/thùng xốp/bao bì để bảo quản → (4) Cấp đông thủy, hải sản về nhiệt độ tâm sản phẩm (khoảng -12 độ C) trong hầm lạnh sâu khoảng -45 độ C → (5) Đưa vào kho lạnh bảo quản.

Lưu ý: Nguyên nhân Donfood cần cấp đông thủy, hải sản trong kho lạnh sâu là vì để sản phẩm không bị phân hủy, mất nước trong liên kết tế bào, giữ thực phẩm như lúc ban đầu cũng như không làm mất chất dinh dưỡng trong thủy hải sản khi rã đông.

 

Hàng hóa được bảo quản và vận chuyển vô cùng nghiêm ngặt, các xe lạnh vận chuyển hàng hóa về hệ thống cửa hàng của Donfood và được cho vào các tủ đông chuyên dụng với chức năng bảo quản lạnh sâu:

 

Donfood luôn hiểu rằng thực phẩm Đông lạnh vẫn chưa thay đổi nhu cầu mua sắm của người dân Việt Nam mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng thiết nghĩ nếu thực phẩm được bày bán ngoài chợ cả ngày dưới mưa, gió, bụi bặm thì có thực sự được đảm bảo nhất là những thực phẩm tươi sống?

Tham khảo menu của Donfood:

https://donfood.vn/thuc-pham-dong-lanh-su-lua-chon-phu-hop-thoi-dich-covid/

Em mời anh chị bấm vào tham khảo menu các sản phẩm qua link sau ạ (phía cuối của bài viết ạ)

Link google map Donfood:

👉 Click chi tiết:

https://g.page/r/CWF57E4hktaLEAE

——————————————

DONFOOD – Thực phẩm cho mọi nhà!

🏠 U3 Liền kề 13, khu đô thị Đô Nghĩa, Hà Đông, TP. Hà Nội
🏠 734 An Dương Vương, P13, Q 6, TP. HCM
👉 Web/ FB: donfood.vn
☎ Tel: 0968.274.395 (zalo) | 0903.389.599 (zalo)

Tiết Kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10-20% so với mua hàng trực tiếp với nhiều chương trình Sale-off

Đa Dạng

Sản phẩm đa dạng từ các thương hiệu hàng đầu.

An Toàn

Chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặt Hàng

Đặt hàng nhanh chóng thuận tiện qua điện thoại hoặc đăng ký đơn hàng online.

Hỗ Trợ 24/7

Phục vụ hỗ trợ tư vấn đặt hàng, mua hàng 24/7

Giao Hàng

Giao hàng toàn quốc

X
0968274395
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon