Bào ngư làm món gì ngon? Tổng hợp 27 món bào ngư ngon hấp dẫn dễ làm - Donfood
  • maps Donfood |U3 Liền kề 13 khu đô thị Đô Nghĩa - Hà Đông - Hà Nội
  • mail kimhong201290@gmail.com

Bào ngư làm món gì ngon? Tổng hợp 27 món bào ngư ngon hấp dẫn dễ làm

4858 lượt xem

Bào ngư tuy là loại hải sản có giá thành đắt đỏ nhưng lại nhận được sự yêu thích của nhiều người nhờ vào vị ngon ngọt cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Thế nên hôm nay hãy cùng Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà bỏ túi ngay 27 món bào ngư siêu hấp dẫn với cách làm siêu đơn giản này nhé!

Sơ chế bào ngư

Để làm sạch bào ngư, đầu tiên, bạn rửa chúng thật sạch với nước, dùng bàn chải chà thật sạch phần rong rêu dính trên bề mặt vỏ.

Tiếp đến, bạn dùng phần đầu muỗng tách bào ngư ra khỏi vỏ, loại bỏ phần ruột và dùng bàn chải chải sạch thêm một lần nữa.

Để khử mùi hôi của con bào ngư, bạn dùng muối và chanh chà sát lên phần thịt bào ngư, sau đó rửa thật sạch lại với nước rồi cho ra đĩa.

1. Bào ngư hầm

Bào ngư hầm thuốc bắc

Món ngon đầu tiên trong bài viết tổng hợp hôm nay Donfood muốn điểm qua với bạn là món bào ngư hầm thuốc bắc hấp dẫn siêu bổ dưỡng.

Hương thơm đặc trưng của các vị thuốc bắc lan tỏa nức mũi với vị nước dùng đậm đà, ngọt thanh tiết ra từ những con bào ngư tươi giòn sần sật, cà rốt và nấm đông cô được hầm mềm ngon, tươi mát bắt vị vô cùng.

Bắc nồi đất lên bếp, cho 400gr xương gà và khoảng 1 lít nước vào, hầm trong khoảng 30 phút. Bạn gắp phần bỏ phần xương gà đi, cho cà rốt đã cắt khúc và nấm đông cô vào rồi hầm tiếp 20 phút.

Tiếp đó, bạn thêm hết phần gia vị thuốc bắc vào nấu chung thêm 10 phút nữa.

Sau khi nồi nước dùng dậy mùi thơm bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều để các gia vị hòa tan hoàn toàn.

Xào và hầm bào ngư

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho hành tím và tỏi băm vào đảo đều đến khi chúng tỏa hương thơm thì bạn cho bào ngư vào xào trong khoảng 5 phút.

Sau 5 phút, bào ngư đã hơi chín và săn lại thì bạn cho chúng vào nồi nước dùng.

Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn, đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bào ngư hầm thuốc bắc
Bào ngư hầm thịt gà

Món bào ngư hầm thịt gà hoàn thành với màu vàng ươm dậy hương thơm lừng kích thích vị giác vô cùng. Thịt bào ngư dai dai mềm mềm kết hợp với phần thịt gà chín mềm, tươi ngọt, ngấm đều gia vị được nêm nếm đậm đà cùng các vị thuốc bắc bổ dưỡng tạo nên hương vị đặc trưng siêu hấp dẫn.

Bắc nồi lên bếp với 900ml nước, vặn nhỏ lửa đun sôi rồi cho thịt gà và bào ngư vào.

Nước sôi thêm 5 phút thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt vàng nổi lên rồi cho hoa trùng thảo vào, đậy vung đun trong 90-120 phút.

Khi gà đã hầm nhừ, dùng dĩa xiên qua thấy gà chín mềm và không còn máu đỏ thì cho sò điệp vào đun khoảng 15 phút. Cuối cùng nêm nếm thêm chút muối, hạt nêm, bột ngọt theo khẩu vị riêng của cả nhà.

Gà hầm bào ngư

2. Cháo bào ngư

Cháo bào ngư trứng

Vào những ngày chán cơm thì bạn sẽ tìm đến món gì để dùng nhỉ? Nếu vẫn chưa nghĩ ra thì hãy để Donfood – Hải sản Hồng Hiệp gợi ý giúp bạn món cháo bào ngư thơm ngon đầy dưỡng chất này nhé!

Khi ăn bạn rắc thêm phần rong biển và dầu mè lên sẽ càng tăng thêm hương vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắt cho món ăn. Những hạt cháo nở đều mang vị thơm béo từ trứng xen lẫn cùng vị ngọt tự nhiên của bào ngư và cà rốt rất ngon miệng.

Cháo bào ngư trứng

Cháo bào ngư tôm nấm hương

  • Vo sạch phần gạo đã chuẩn bị với nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước lạnh.
  • Cho gạo và khoảng 1.5 lít nước lọc vào nồi và đun sôi để nấu cháo. Lượng nước có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình bạn muốn dùng lỏng hay đặc nhé.
  • Nấu cháo trên bếp khoảng 15 – 20 phút cho gạo nở mềm thì bạn cho các nguyên liệu còn lại gồm tôm, bào ngư và nấm vào nồi. Khuấy đều rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều.
  • Cưới cùng bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi múc ra tô thưởng thức khi còn nóng.

Cháo bào ngư tôm nấm hương nhất định sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bổ sung dưỡng chất tốt cho cơ thể vào những ngày mệt mỏi đấy!

Tô cháo nóng hổi, hạt cháo chín nhừ, nở mềm có vị thơm ngọt hòa quyện từ tôm, nấm hương và bào ngư tươi ngon, dai giòn sần sật chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cháo bào ngư tôm nấm hương

3. Bào ngư chiên

Bào ngư chiên bơ

Đặt chảo lên bếp và bật lửa vừa, chờ khi chảo nóng thì cho bơ vào, đảo cho bơ chảy ra phủ hết toàn bộ bề mặt chảo, tiếp tục đảo cho đến khi bơ tan hết hoàn toàn.

Sau khi bơ đã tan chảy chúng ta cho tiếp tỏi băm và gừng băm vào và đảo cho đến khi vàng thơm.

Tiếp tục cho 4 muỗng canh nước mắm và nước cốt chanh vào chảo, đảo đều cho các gia vị quyện vào nhau, chờ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh ván là được, lúc này mùi thơm từ tỏi và bơ đã bốc lên nghi ngút.

Cho hết số bào ngư đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp và nấu thêm trong khoảng 1 phút, đảo đều hoặc có thể xóc chảo nhẹ tay cho gia vị thấm đều vào thịt bào ngư. Khi bào ngư nở và chín vàng thì chúng ta tắt bếp.

Món bào ngư chiên bơ hoàn thành mang màu vàng ươm cùng hương thơm lừng mùi bơ tỏi nức mũi, cắn vào có vị bào ngư tươi ngon, giòn sần sật thấm phần nước sốt bơ tỏi mặn mặn béo béo tạo nên vị ngon khó ai có thể chối từ được đấy!

Bào ngư chiên bơ

Bào ngư chiên tỏi ớt

Chuẩn bị một cái tô và cho lòng trắng trứng vào, dùng đũa đánh cho đến khi xuất hiện bọt khí to.

Cho 3 muỗng canh nước lọc vào 10g bột rồi khuấy đều, sau đó, cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào rồi tiếp tục đánh đến khi nguyên liệu quyện vào nhau.

Cho 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường và tiếp tục khuấy.

Cho bào ngư vào và đảo đều trong hỗn hợp bột và lòng trắng trứng. Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu sôi thì cho bào ngư vào, đến khi vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.

Đặt một cái chảo lên bếp và cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi và ớt băm vào phi đến khi vàng thơm, tiếp tục cho hành lá vào đảo đều đến khi hành chín.
Sau khi hỗn hợp tỏi ớt hành đã dậy mùi, cho bào ngư vào đến khi vàng thơm thì cho ra dĩa và tắt bếp

Chẳng những là món ăn bắt cơm mà bào ngư chiên tỏi ớt còn là món mồi nhấm cực lý tưởng cho những ngày tụ họp nhâm nhi ly bia cùng bạn bè nữa đấy!

Những con bào ngư chiên xong vàng óng, bên ngoài được áo lớp bột giòn rụm, bên trong thịt bào ngư dai giòn, ngon ngọt dậy hương thơm cay nồng từ tỏi ớt hấp dẫn vô cùng.

Bào ngư chiên tỏi ớt

4. Bào ngư hấp

Bào ngư hấp bia

Bạn cho 500ml bia vào nồi hấp, đặt xửng hấp vào và lần lượt xếp tảo biển lên trên, kế đến cho bào ngư vào xửng hấp rồi hấp trên lửa lớn trong khoảng từ 7 – 10 phút cho bào ngư chín.

Hương thơm đặc trưng của bia hòa quyện cùng múi thơm cay nồng của ớt bột và tương ớt Hàn Quốc tạo nên món bào ngư hấp bia đặc biệt cuốn hút.

Thịt bào ngư dai dai mềm mềm thấm vị nước sốt đỏ ươm, sánh sệt cay cay ngọt ngọt, chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ không thể kiềm lòng mà ăn miếng thứ hai đấy!

Bào ngư hấp bia

Bào ngư hấp hành

Bạn hãy chuẩn bị một cái chén, cho vào chén 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, sợi gừng và hành lá thái nhuyễn, dùng muỗng khuấy đều cho tan hết gia vị.

Bạn hãy đun sôi một nồi nước, đặt xửng hấp lên trên. Bạn xếp bào ngư lên một cái đĩa sứ, cho 1 muỗng sốt lên mỗi con bào ngư. Cho dĩa bào ngư lên xửng, hấp với lửa to khoảng 8 phút. Sau đó, bạn gấp đĩa bào ngư ra nhé, trang trí thêm với hành cắt sợi!

Say mê ngay từ lần đầu dùng thử với hương vị thơm ngon đặc trưng đến từ món bào ngư hấp hành siêu cuốn hút. Bào ngư dai ngon ngấm đều vị nước sốt cay mặn đậm đà tỏa mùi thơm nồng ấm của gừng, hành tây và hành lá kết hợp tạo nên vị ngon đọng lại ngay đầu lưỡi cực hấp dẫn.

Bào ngư hấp gừng hành

Bào ngư hấp sốt Hồng Kông

Thêm ngay món bào ngư hấp sốt Hồng Kông vào thực đơn để bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn, mới lạ bằng cách làm vô cùng đơn giản.

Bào ngư tươi ngon, mềm dai, ngọt thịt ngấm đều vị sốt đậu đen Hồng Kông đậm đà sẽ khiến bạn ăn hoài mà chẳng thấy ngán đấy!

Bào ngư hấp sốt Hồng Kông

5. Cơm bào ngư

Vo gạo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi dùng rây lọc lại.

Sau đó cho vào gạo phần nước ruột bào ngư đã lọc trước đó cùng 1 muỗng canh rượu Cheongju, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng và 10 quả bạch quả đã gọt vỏ vào, đun nóng và xào trên bếp cho tất cả các nguyên liệu hoà trộn với nhau.

Thêm 300ml nước dùng luộc tảo bẹ và cà rốt vào nấu trên lửa vừa trong 10 – 12 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu vừng và bào ngư vào chiên vàng.

Cho vào tô 10gr hẹ đã băm nhuyễn, 10gr ớt băm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh hạt vừng, 1 muỗng canh sirup đường và 1/2 muỗng canh dầu cá ngừ rồi trộn đều hỗn hợp.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có thể chiêu đãi ngay cho cả nhà món cơm bào ngư thơm ngon đầy bổ dưỡng.

Hạt cơm chín mềm, dẻo thơm, chan thêm phần nước sốt hòa quyện hài hòa các vị cay – mặn – ngọt, ăn cùng với miếng bào ngư dai giòn, tươi ngọt bắt vị vô cùng.

Cơm bào ngư đơn giản

6. Gỏi bào ngư

Gỏi bào ngư rong nho

Rong nho tươi mua về, bạn cắt bịch và lấy rong nho ra, rửa với nước khoảng 2 – 3 lần để giảm bớt độ mặn. Sau đó, bạn ngâm rong nho vào tô nước đá để rong nho giữ được độ giòn và tươi khi trộn gỏi.

Đối với gừng, bạn cạo vỏ và thái sợi mỏng. Hành tím bóc vỏ và thái lát. Ớt bỏ hột và băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bạn cho 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh tương ớt vào một cái chén, khuấy đều cùng với nước cốt tắc. Tiếp đó, cho thêm một ít ớt, hành tím và gừng, trộn đều lần nữa.

Sau khi bạn cắt bào ngư và bày lên đĩa, bạn rắc hết phần còn lại của ớt, hành tím, gừng và hành lá lên bề mặt bào ngư. Rưới nước trộn gỏi và cho rong nho lên.

Chỉ cần nhìn thoáng qua bạn sẽ bị “đốn tim” ngay tức khắc bởi vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt của món gỏi bào ngư rong nho này đấy nhé!

Bào ngư dai giòn sần sật, ngọt thịt ăn cùng với phần rong nho xanh tươi, vị mằn mặn đặc trưng pha lẫn nước trộn gỏi chua chua cay cay, thoang thoảng hương thơm cay ấm của gừng và ớt rất hấp dẫn.

Gỏi bào ngư rong nho

Gỏi bào ngư xà lách

Xà lách cắt bớt phần gốc dơ, rửa với nước muối pha loãng, nước sạch và để ráo. Tiếp đó, bạn dùng dao thái chéo có bề rộng 1cm.

Với ngò rí, bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt bỏ hạt và băm nhuyễn.

Bạn lần lượt cho vào một cái chén gồm có: ngò rí, ớt (đã sơ chế), 4 muỗng canh nước chanh và 4 muỗng canh sốt mận, khuấy đều.

Đầu tiên, bạn cho xà lách vào đĩa, rồi xếp những lát bào ngư xung quanh trên mặt xà lách.

Tiếp đó, rưới đều nước sốt và rắc đậu phộng trước khi thưởng thức.

Chắc hẳn khi nghe tên món gỏi bào ngư xà lách bạn sẽ cảm thấy khá xa lạ phải không nào? Nếu vậy hôm nay Donfood – Thế giới thực phẩm nhập khẩu sẽ cùng bạn vào bếp thử trổ tài ngay với món ăn siêu hấp dẫn này nhé!

Những cọng rau xà lách xanh tươi kết hợp cùng những miếng bào ngư dai ngọt ngấm đậm vị nước trộn chua chua mặn mặn xen lẫn vị bùi béo của đậu phộng, chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho món khai vị trong bữa tiệc của bạn đấy!

Gỏi bào ngư xà lách

7. Súp bào ngư

Súp bào ngư cua

Bạn đang loay hoay tìm kiếm món ăn yêu thích cho gia đình của mình? Thế sao không thử cùng Donfood – Thực phẩm Hồng Hiệp vào bếp ngay với món súp bào ngư cua để chinh phục cả nhà ngay nào?

Ức gà mua về rửa sạch và khử mùi bằng cách ngâm ức gà trong dung dịch nước muối, giấm với tỉ lệ 2 muối 1 giấm sau đó rửa sạch với nước. Sau đó luộc ức gà trong vòng 20 phút với 3 củ hành cho đến khi ức gà chín rồi vớt ra. Sau đó để nguội rồi tiến hành xé sợi .

Luộc cua trong nước sôi với 2 lát gừng khi cua chín thì vớt ra và bóc vỏ. Bào ngư rửa sạch, cắt sợi vừa ăn.

Hầm 1kg xương gà với khoảng 2 lít nước sau đó hầm trong vòng 1 tiếng, sau khi hầm xương xong thì vớt bỏ hết xương ra.

Bắp Mỹ lột võ và tách hạt. Đậu que rửa sạch và cắt thành từng hạt nhỏ như hạt bắt.

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt hạt lựu. Nấm đông cô rửa dưới vòi, chà xát thân nấm để nấm được sạch, cắt chân rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

Khi nước sôi cho cà rốt, đậu que, bắp vào luộc trong vòng 5 phút để cho chín tới. Sau đó vớt rau củ ra tô nước lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo.

Ức gà đã luộc chín, bạn dùng chày hoặc sống dao đập cho hơi dập ra rồi xé sợi, như vậy sẽ dễ xé hơn.

Bật bếp nấu cho sôi nồi nước hầm xương gà. Cho lần lượt thịt gà xé sợi, nấm đông cô và bào ngư vào. Tiếp đến cho vào 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối.

Thêm 3 muỗng bột năng, nửa chén nước lọc vào chén nhỏ. Khi nước sôi cho từ từ phần bột năng vào đồng thời đảo đều tay. Nếu thấy súp lỏng thì bạn cho thêm bột năng vào.

Nấu thêm 5 – 7 phút để bột năng chín. Sau đó hạ lửa nhỏ, cho trứng đã đánh đều vào tiếp tục đảo đều để trứng quyện đều trong nồi súp. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Súp sánh sệt, có màu sắc bắt mắt và vị ngọt thanh tự nhiên tiết ra từ bào ngư, thịt cua, thịt gà và rau củ, có thể dùng làm món khai vị hay món ăn dặm cho trẻ nhỏ đều là sự lựa chọn hoàn hảo.

Súp bào ngư nấm đông cô

Nấm đông cô ngâm trong nước cho đến khi nở ra, cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch lại và để ráo.

Gọt vỏ gừng sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Thịt cua bạn có thể mua thịt làm sẵn hoặc cua còn sống về luộc và tách lấy thịt.

Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho bào ngư, gừng và nước dùng gà vào, giảm lửa vừa hầm trong 2 tiếng.

Để nước nước hầm ra tô sau đó bắt lên bếp 1 nồi khác. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho tỏi và nấm vào xào chín.Tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu hào và 1 ít rượu trắng vào đảo đều.

Xào nấm khoảng 1 phút thì cho nước hầm bào ngư vừa nấu vào và đợi sôi. Sau khi nước hầm sôi thì cho thịt sò điệp vào.

Tiếp theo cho bột khoai vào chén nhỏ và cho 1 ít nước, sau đó cho vào nồi, vừa khuấy vừa đổ từ từ, thấy súp sệt là được. Nấu súp khoảng 2 phút thì cho thịt cua vào nấu sôi thì tắt bếp.

Giã nhuyễn 40gr gừng và 3 trái ớt hiểm. Cho vào chén 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3.5 muỗng canh đường và gừng, ớt đã giã nhuyễn trộn đều lên.

Cho súp ra tô và cho lên trên 1 ít tiêu xay. Món súp bào ngư thơm ngon, nước sốt sánh mịn, bào ngư, cua, sò điệp mềm ngọt ăn kèm với nước sốt chanh gừng.

Món súp bào ngư nấm đông cô hoàn thành nóng hổi, sánh mịn được nêm nếm gia vị đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt thanh của bào ngư và nấm đông đô giòn ngon, thịt cua và thịt sò điệp mềm ngọt, dùng kèm với nước sốt chanh gừng nữa là hết sẩy.

Súp bào ngư nấm đông cô

Súp bào ngư sườn heo bí đao

Chân gà cắt bỏ phần móng nhọn, chà xát với muối, sau đó xả thật sạch với nước lạnh. Tiếp đến bạn rửa xương heo với nước muối pha loãng rồi ngâm trong 15 phút để xương khử mùi

Cho 1kg chân gà và 2kg xương ống heo vào nồi và đổ ngập nước rồi bật bếp, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sò điệp ngâm trong 1 ít nước ấm khoảng 15 phút.

Bào ngư đóng hộp lấy ra và rửa qua với nước muối pha loãng khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại vơi nước nhiều lần.

Chần 600gr thịt gân heo trong 10 phút để thịt được mềm và loại bỏ mùi hôi, rửa sạch thịt bằng nước lạnh và để ráo nước

Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho chân gà và xương ống heo vào nấu đến khi nước sôi lên thì vớt ra. Sau đó, cho thịt gân heo, bí đao, sò điệp vào nấu đến sôi thì hạ nhỏ lửa nấu thêm 40 phút.

Cho bào ngư vào nước dùng, bật lửa lớn nấu đến sôi và hạ nhỏ lửa nấu thêm 10 phút. Cuối cùng, cho vào 1 muỗng cà phê muối và nêm cho vừa ăn.

Món súp bào ngư sườn heo bí đao dậy hương thơm lừng đặc trưng nức mũi, nước dùng thanh ngọt đậm đà từ phần thịt bào ngư dai mềm, sườn heo mềm béo cùng phần sò điệp và bí đao tươi ngọt chắc chắn sẽ khiến nhiều người “phát nghiện” ngay từ lần đầu dùng thử đấy!

Súp bào ngư sườn heo bí đao

Súp bào ngư hải sản

Sự hấp dẫn của hải sản thì chắc hẳn khó ai có thể chối từ được đúng không nào? Thế nên hôm nay Donfood muốn giới thiệu đến bạn cách làm súp bào ngư hải sản thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu với lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm cùng phần thịt bào ngư vào xào cho săn lại trong khoảng 5 phút.

Kế đến, cho 1 lít nước dùng xương vào nấu sôi, vớt bọt và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn cho tôm, cồi sò điệp và nấm đã cắt sợi vào nha!

Nêm vào nồi súp 1 muỗng canh hạt nêm, 10gr đường phèn và nấu với lửa vừa trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho phần đậu hà lan vào cùng 1 muỗng canh xì dầu và 3 muỗng canh dầu hào.

Tiếp theo, bạn hòa tan 2 muỗng canh bột bắp cùng với 4 muỗng canh nước lạnh và cho từ từ vào nồi súp.

Kế đến, bạn cho 1 muỗng canh dầu mè vào nấu trong 7 phút với lửa vừa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nước dùng trong veo được nêm nếm gia vị vừa ăn hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của rau củ tươi mát, bào ngư và tôm viên mềm thơm bên ngoài, dai ngọt bên trong tạo nên vị ngon cực kỳ quyến rũ.

Súp bào ngư hải sản

Súp bào ngư hải sâm vi cá mập

Món súp bào ngư hải sâm vi cá mập hoàn thành nóng hổi tỏa hương cay ấm của gừng xen lẫn mùi thơm đặc trưng của táo tàu cuốn hút vô cùng.

Để 1 cái rổ tre trên cái thau nhôm, cho hải sâm vào rổ, cho vào 3 muỗng cà phê muối, lật úp rổ tre lại, dùng tay xoay mạnh rổ đến khi hải sâm hơi trắng thì dừng lại.

Rửa lại với nước, dùng dao cạo sạch những phần còn đen trên thân hải sâm, rửa sạch. Sau đó cắt bỏ phần miệng, cắt đôi theo chiều dọc và cạo bỏ phần dơ bên trong hải sâm.

Gừng sau khi mua về, cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.

Cho táo tàu vào tô, sau đó cho nước sôi vào ngâm đến khi táo nở ra. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Để hải sâm vào rổ, cho 4 muỗng cà phê muối vào, dùng tay bóp mạnh hải sâm để ra hết chất nhớt, rửa sạch, để ráo nước.

Cho vào thau 1 lít nước và 1 muỗng canh rượu nấu ăn, cho 1/2 phần gừng cắt lát và hành lá cắt khúc vào, sau đó cho miếng vi cá vào ngâm trong khoảng 1 tiếng để ra bớt chất hôi và chất tanh của vi cá.

Bắc 1 nồi nước sôi, cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 phần gừng cắt lát và hành lá cắt khúc còn lại vào cùng với vi cá, nấu trong 15 phút với lửa lớn. Vớt vi cá ra và để vào thau nước đá.

Giữ nguyên nồi nước vừa sử dụng, lần lượt chần sơ bào ngư và hải sâm một lần nữa trong khoảng 5 giây nhanh tay vớt ra, ngâm vào thay nước đá lạnh giúp giữ được độ giòn ngon.
Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi băm nhuyễn vào, đến khi hành tỏi vàng thì cho 1.5 lít nước dùng, nấu sôi.

Cho vi cá vào nấu với lửa vừa khoảng 30 phút, cho hải sâm vào nấu 15 phút, sau đó cho bào ngư, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Khuấy đều, cho táo đỏ khô và nấm vào, nấu tiếp 5 phút, cho 3 muỗng canh nước bột năng vào, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Bào ngư mềm ngọt, hơi giòn sần sật ăn cùng với vi cá và hải sâm giòn dai, vị mằn mặn. Tất cả hương vị quyện lại với nhau sẽ đem đến cho bạn một món súp trên cả tuyệt vời!

Cách làm súp bào ngư vi cá

Súp bào ngư tổ yến

Súp bào ngư tổ yến – món ăn thanh đạm nhưng chẳng kém phần độc đáo với hương thơm đặc trưng hài hòa siêu hấp dẫn.

Cho tổ yến vào chén nhỏ và ngâm với 500ml nước lọc (đun sôi để nguội) để nó có thể nở ra. Thời gian ngâm là 1 tiếng 30 phút. Sau khi tổ yến mềm, bạn có thể xé vụn và chế biến.

Xương gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối. Tiếp đến, trụng sơ qua với nước sôi để nước súp sẽ thơm không bám mùi thịt gà. Cho xương gà vào nồi cùng 1.5 lít nước, nấu lửa vừa cho phần nước nhanh sôi. Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ.

Dùng bàn chải chà thật sạch bụi, rêu dính trên bào ngư. Sau khi chà sạch sẽ, bạn rắc vào một ít muối và dùng chanh chà trực tiếp trên bào ngư thật kỹ càng để nấu lên không bị hôi, tanh.

Táo đỏ, bắp Mỹ, nấm bạn cho vào nước muối loãng để ngâm sạch. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc bên dưới, cạo sạch đầu nấm.

Ướp bào ngư cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít muối hạt, 1 muỗng cà phê dầu mè, tiêu, trong vòng 20 phút. Sau đó, cho phần bào ngư nấu cùng với nước hầm xương gà. Nấu rửa liu riu trong 30 phút

Cho táo đỏ vào nấu 5 phút, tiếp đến cho bắp Mỹ. Bạn tiếp tục cho nấm đông cô vào cùng và nấu trong vòng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu phần ăn rồi khuấy đều.

Sau đó múc ra thố, bạn để tổ yến lên trên cùng thêm ít lát gừng xắt nhỏ. Đậy nắp, đem đi chưng với lửa riu trong 20 phút.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị nước dùng ngọt thanh hòa quyện từ bào ngư và nấm đông dai giòn, những sợi yến dai mềm. Bạn nên dùng súp khi nóng và chấm bào ngư với chén muối tiêu chanh nữa để thưởng vị ngon món ăn trọn vẹn hơn nhé!

Súp tổ yến bào ngư

8. Canh bào ngư

Mùi thơm nồng nàn của hoa trùng thảo tỏa ra từ món canh bào ngư tạo cảm giác kích thích vị giác vô cùng. Thịt gà mềm ngọt, mọng nước, cồi sò điệp và bào ngư tươi giòn, thấm gia vị nêm nếm vừa ăn mang lại vị nước dùng ngọt thanh vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.

Canh bào ngư hầm thuốc bắc

Bào ngư vốn có nhiều dinh dưỡng, khi được hầm với thuốc bắc để làm canh  càng khiến món ăn này trở nên bổ dưỡng hơn, rất có lợi cho sức khỏe người bệnh.

Thịt bào ngư tươi được nấu vừa chín tới sẽ giòn sần sật, hòa quyện trong nước dùng đậm đà, ngọt thanh. Đặc biệt là mùi thơm của các gia vị thuốc bắc cứ bốc lên lan tỏa thơm phức, khiến bạn ngất ngây khi thưởng thức món ăn này.

Canh bào ngư hầm nấm đông cô

Nấm đông cô là loại nấm đặc biệt, có mùi thơm đặc trưng hơn so với các loại nấm khác. Khi dùng để nấu ăn, nấm sẽ dai dai, mềm mềm gần giống như thịt và có mùi hương của gỗ.

Canh bào ngư hầm nấm đông cô có mùi thơm ngất ngây của nấm, thịt bào ngư tan trong miệng, còn nấm đông cô thì vừa dai vừa có độ mềm, lại hòa quyện với nước dùng đậm đà cực ngon.

Canh bào ngư hầm hạt sen

Trong hạt sen chứa nhiều chất tốt cho cơ thể như protein, các khoáng chất, nhưng lại chứa hàm lượng cholesterol rất thấp. Món canh bào ngư hầm hạt sen rất tốt cho người bị ung thư phổi, lao phổi, sốt dài ngày,…

Canh bào ngư hầm hạt sen với đặc trưng mùi thơm thoang thoảng, khi ăn thịt bào ngư mềm, hơi giòn, hòa quyện trong nước dùng ngọt thanh, đặc biệt là có thêm vị bùi bùi của hạt sen ăn rất thích.

Canh bào ngư gà sò điệp

Chỉ với các nguyên liệu như bào ngư, gà, sò điệp, hoa trùng thảo cùng các gia vị là bạn có thể thực hiện món canh bào ngư gà sò điệp để thay đổi khẩu vị và bổ sung nhiều dinh dưỡng.

Nước dùng của món canh này có vị ngọt thanh, nhờ sử dụng gà và bào ngư để hầm trong thời gian dài. Màu vàng đậm đẹp mắt của món ăn này có được là nhờ hoa trùng thảo. Khi ăn thịt gà sẽ rất đậm đà và mọng nước ngọt thịt, bào ngư lại có vị thơm, giòn, ăn cùng với cồi sò điệp giòn ngọt, có tính mát.

Canh bào ngư rong biển

Một món ăn đầy dinh dưỡng nữa mà bạn có thể thực hiện với bào ngư là canh bào ngư rong biển, một món ăn chuẩn vị Hàn dễ thực hiện ngay tại nhà.

Canh bào ngư rong biển có hương thơm quyến rũ, khi ăn sẽ cảm nhận được từng miếng rong biển mềm mềm, mùi hương đặc trưng lan tỏa ra nước dùng đậm vị, đặc biệt ăn cùng bào ngư dai dai, bổ dưỡng.

Canh bào ngư gà sò điệp

9. Bào ngư nướng

Bào ngư nướng bơ

Chẳng cần thực hiện những bước cầu kỳ tốn quá nhiều thời gian vào bếp bạn đã khiến cả nhà “mê mệt” với món bào ngư nướng bơ thơm lừng siêu hấp dẫn.

Bắc nồi hấp lên bếp có thêm 1 ít nước, chờ nước sôi đặt xửng hấp vào, cho sả đập dập lên trên. Cho hết thịt bào ngư vào, đậy nắp và hấp trong khoảng 5 phút, thịt bào ngư vàng ươm, hơi săn là được.

Cho vỏ bào ngư lên bếp than đã chuẩn bị sẵn, dùng muỗng cho 1 lượng bơ vừa đủ vào vỏ bào ngư. Đến khi bơ tan thì cho bào ngư lên trên, trong lúc nướng bạn có thể dùng muỗng thêm lên trên 1 ít bơ đã hoà tan, giúp món ăn thêm hấp dẫn. Khi bơ sôi trở lại, nhanh tay thêm hành phi, đậu phộng rang, hành lá băm lên trên là hoàn thành.

Thịt bào ngư nướng dai giòn sần sật mà không hề bị khô hay cứng vẫn giữ được vị thanh ngọt tự nhiên hòa quyện cùng vị beo béo của bơ. Khi ăn bạn có thể rưới lên trên 1 ít nước mắm chua ngọt sẽ giúp hương vị món ăn tăng thêm phần đậm đà hơn đấy!

Bào ngư nướng bơ

Bào ngư nướng mỡ hành

Món bào ngư nướng mỡ hành dậy hương thơm thoang thoảng của hành phi dịu nhẹ, những con bào ngư được nướng chín đều, ngọt thịt, dai dai giòn giòn kết hợp với phần mỡ hành béo ngậy xen lẫn vị bùi bùi của đậu phộng rang giã nhuyễn tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn khi dầu nóng, cho hết phần hành lá băm nhỏ vào. Đảo đều tay để hành không bị cháy khét, đến khi hành săn lại thì có thể tắt bếp.

Cho mỡ hành lên trên mặt bào ngư, đặt lên trên vỉ nướng rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng trong khoảng 10 phút là có thể lấy ra.

 

Bào ngư nướng mỡ hành

Bào ngư nướng sốt dầu hào

Được áo lớp nước sốt óng ánh, món bào ngư nướng sốt dầu hào tạo vẻ ngoài cuốn hút vô cùng quyến rũ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh đặc trưng tự nhiên từ thịt bào ngư, ngấm đều phần sốt dầu hào cay cay mặn mặn đậm vị rất ngon miệng.

Bắc lên bếp 1 cái chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho 3 muỗng canh tỏi băm vào, phi thơm.

Thêm vào 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều rồi thêm vào 1 ít nước, đun với lửa vừa đến khi nước sốt hơi sánh lại là được.

Cho ruột bào ngư vào trong vỏ và đặt trên bếp than hồng, thêm phần nước sốt dầu hào lên trên. Nướng đến khi nước sốt sôi trở lại thì có thể dùng.

Bào ngư nướng sốt dầu hào

10. Bào ngư sốt dầu hào

Thêm ngay món bào ngư sốt dầu hào vào thực đơn để bữa ăn gia đình trở nên mới lạ, thú vị hơn nhé! Bào ngư chín vừa tới, mềm ngon, ngọt thịt, ngấm vị nước sốt sánh mịn, đậm đà gia vị.

Đối với nấm đông cô khô bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho nấm nở mềm ra rồi mới tiến hành sơ chế.

Cải thìa cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa dưới vòi nước sạch. Sau đó cho ra rổ chờ cải ráo nước.

Lạp xưởng mua về bạn tiến hành cắt thành hình hạt lựu nhỏ.

Cho nước dùng gà vào nồi, thêm lạp xưởng, dầu hào và nước tương rồi khuấy đều. Đun hỗn hợp sôi lăn tăn trên bếp khoảng 3 – 5 phút.

Sau đó cho bào ngư và nấm đông cô vào nồi. Tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút nữa.

Bạn có thể điều chỉnh thời gian tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình muốn dùng bào ngư và nấm mềm hay giòn nhé.

Đun sôi một ít nước trong nồi, rồi cho cải thìa vào nồi, thêm 1 ít muối ăn rồi tiến hành luộc trong khoảng 3 – 5 phút.

Dùng khoảng 5 muỗng canh nước nấu bào ngư và nấm, cho bột bắp vào hỗn hợp nước dùng rồi khuấy đều để tạo độ sánh dùng để trang trí cho món ăn nhé.

Bạn có thể dùng thêm với nấm đông cô dai giòn hay cải bó xôi tươi ngọt để tăng thêm vị ngon cho món ăn cũng như bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhé!

Bào ngư sốt dầu hào nấm đông cô

11. Mì bào ngư

Mì bào ngư rau củ

Thật đơn giản khi chỉ cần vài bước nhanh chóng bạn đã có thể thực hiện ngay món mì bào ngư rau củ thơm ngon, bổ dưỡng.

Chuẩn bị một thau nước đá lạnh, để sẵn.

Đun sôi 1 nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Cho lần lượt cà rốt và đậu cô ve vào trụng khoảng 1 phút, sau đó vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh 5 phút.

Tiếp theo vớt cà rốt và đậu ra đĩa, để ráo.

Đun sôi 1 nồi nước khác, cho mì vào trụng trong khoảng 1 phút đến khi thấy sợi mì chuyển trong thì vớt mì ra.

Ngâm mì vào thau nước đá lạnh 3 phút rồi vớt mì ra rổ, để ráo.

Làm nóng chảo, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho ớt chuông và hành lá cắt khúc vào xào nhanh tay khoảng 3 phút trên lửa lớn. Xào xong bạn trút ớt và hành ra đĩa.

Cùng chảo xào ớt, bạn đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho bào ngư cắt lát vào xào khoảng 2 phút thì cho mì vào đảo chung.

Nêm vào chảo 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều.

Cuối cùng bạn cho các loại rau củ gồm cà rốt, đậu cô ve, ớt chuông và hành lá vào đảo chung cho đều gia vị, tắt bếp.

Những sợi mì trứng mềm dai, vàng ươm nổi bật với màu xanh tươi của đậu cô ve và hành lá xen lẫn những miếng ớt chuông vàng – đỏ trông vô cùng đẹp mắt. Thịt bào ngư dai giòn ăn cùng các loại rau củ tươi ngon, khi ăn bạn rắc thêm hành phi nữa là hết sẩy đấy!

Mì bào ngư xào rau củ

Mì bào ngư sốt XO

Thay đổi khẩu vị giúp bữa ăn gia đình không còn nhàm chán với món mì bào ngư sốt XO thơm ngon, lạ miệng. Bào ngư giòn giòn, ngọt thịt, những cọng mì ý dai mềm ngấm đều vị sốt XO cay cay mặn mặn đặc trưng xen lẫn những sợi cồi sò điệp đậm vị cực kỳ hấp dẫn.

Đun sôi 1 nồi nước, cho vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều. Tiếp theo thả mì vào luộc khoảng 10 phút cho mì chín rồi vớt ra, để sẵn.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, trút 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm rồi cho 50gr sốt XO vào đảo khoảng 1 phút.

Tiếp theo bạn cho mì vào chảo sốt XO trộn đều, tắt bếp.

Lấy mì ra đĩa, xếp bào ngư cắt lát lên trên, rắc thêm một ít tôm khô sakura (sakura Ebi) là có thể thưởng thức.

Mì bào ngư sốt XO

12. Lẩu bào ngư

Lẩu bào ngư thập cẩm

Vào những ngày rảnh rỗi có thể cùng gia đình, bạn bè vừa thưởng thức món lẩu bào ngư thập cẩm thơm lừng hấp dẫn vừa trò chuyện rôm rả thì quá là hạnh phúc phải không nào?

Thịt gà rửa sạch khử tanh bằng nước muối loãng. Ướp thịt gà, ½ muỗng cà phê bột bắp, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít tiêu sọ, trộn đều, ướp tầm 15 phút.

Sơ chế tôm bỏ đầu, bóc vỏ, cắt hạt lựu. Sơ chế bào ngư rửa sạch, loại bỏ nội tạng và khử tanh bằng rượu, gừng.

Sơ chế nấm, cắt bỏ chân nấm, sau khi nấm nở thì xả nấm với nước nhiều lần, cắt nấm thành miếng vừa ăn. Ướp nấm hương với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê đường và trộn đều cho thấm gia vị.

Sơ chế các loại rau củ, cà rốt rửa sạch cắt miếng. Bông cải xanh “rửa sạch cắt thành búp nhỏ vừa ăn. Cải bắp cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.

Sơ chế thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng và cắt miếng mỏng.

Bắc chảo dầu lên sau đó, xào thịt gà chín 80%.

Thêm một chảo dầu khác để xào 120gr hải sâm cùng 2-3 lát gừng, cho hải sâm đã chín ra đĩa. Sau đó tiếp tục xào tôm và thịt.

Phi tỏi và gừng trên chảo dầu, cho nấm vào xào xơ. Cho khoảng 300ml nước lọc vào nấu xôi, sau đó cho 2 muỗng cà phê dầu bào ngư, 1 muỗng cà phê xì dầu, cà rốt, nấm bào ngư, hải sâm và đậu phụ trứng nấu trong vòng 15 phút.

Vớt đồ ăn ra và cho vào nước dùng khoảng ½ muỗng bột bắp, khuấy lên cho nước dùng sánh lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bắc nồi nước dùng lên một bếp điện nhỏ, cho bào ngư, hải sản, măng tây biển,… vào nồi nước dùng sau đó nấu thêm tầm 5 phút nữa cho thêm 1 muỗng dầu mè cho nước dùng dậy vị.

Sự kết hợp của các loại hải sản tươi ngọt, giòn ngon cùng rau củ tươi mát chẳng những tạo nên vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt mà còn giúp nồi lẩu có sự bày trí vô cùng đẹp mắt.

Lẩu bào ngư thập cẩm

Lẩu bào ngư chân gà

Cuối cùng món ngon mà Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà muốn mang đến với bạn mà không thể bỏ qua đó là món lẩu bào ngư chân gà thơm ngon bổ dưỡng.

Cắt bông cải xanh thành các phần vừa ăn và đem rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, bạn chần bông cải xanh vào nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để giữ lại độ giòn ngọt, tươi ngon và màu xanh của bông cải xanh.

Còn nấm hương khô, bạn đem ngâm chúng qua nước ấm trong vòng 30 phút. Sau khi nấm nở, bạn rửa sạch bằng nước lạnh và để cho ráo bớt nước.

Bạn cho lần lượt chân gà, thịt xông khói, sò điệp khô, nầm hương vào trong nồi. Tiếp đến bạn cho 500ml nước bào ngư đóng hộp vào trong nồi và nêm vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cạnh rượu nấu ăn. Sau đó đậy nắp lại, nấu đến khi sôi.

Khi hỗn hợp trên đã sôi, bạn dùng vợt với tất cả đồ ăn ra ngoài, chỉ chừa lại nước dùng. Sau đó, bạn cho hải sâm vào và tiếp tục nấu thêm từ 5 – 10 phút nữa.

Tiếp đến, bạn bắt chảo lên bếp, cho nước dùng vào nấu đến khi sôi. Khi nước dùng đã sôi, bạn cho bào ngư vào và nêm một muỗng canh dầu hào. Đậy nắp lại và nấu cho đến khi nước sôi tiếp.

Khi nước dùng đã sôi tiếp, bạn cho 1 ít nước bột bắp, 1 muỗng canh rượu nấu ăn và tiếp tục nấu thêm từ 3 – 5 phút nữa là xong.

Nước dùng sóng sánh mang hương vị đậm đà hấp dẫn được kết hợp từ bào ngư và hải sâm dai ngọt, chân gà mềm ngon cùng bông cải xanh và nấm hương giòn ngọt tạo nên vị ngon cuốn hút khó cưỡng.

Lẩu bào ngư chân gà
Tham thảo thêm:

Tiết Kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10-20% so với mua hàng trực tiếp với nhiều chương trình Sale-off

Đa Dạng

Sản phẩm đa dạng từ các thương hiệu hàng đầu.

An Toàn

Chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặt Hàng

Đặt hàng nhanh chóng thuận tiện qua điện thoại hoặc đăng ký đơn hàng online.

Hỗ Trợ 24/7

Phục vụ hỗ trợ tư vấn đặt hàng, mua hàng 24/7

Giao Hàng

Giao hàng toàn quốc

X
0968274395
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon