Cá tuyết đen là niềm kiêu hãnh của đại dương với giá trị dinh dưỡng dồi dào và là nguyên liệu không thể thiếu góp phần làm ra những món ăn ngon tuyệt được nhiều đầu bếp lựa chọn. Cá tuyết đen được ví như “nữ hoàng Đại Tây Dương” với vị ngọt đậm đà và hương thơm nhẹ nhàng đặc trưng. Cùng Donfood tìm hiểu kỹ hơn về loại cá đặc biệt này bạn nhé.
1. Cá tuyết đen Nhật Bản/ cá tuyết đen Alaska và giá trị dinh dưỡng:
Cá tuyết đen hay còn gọi là cá tuyết Đại Tây Dương là nguyên liệu góp phần tạo “linh hồn” cho nhiều món ăn đẳng cấp mang lại những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Cá tuyết đen còn được người trong ngành gọi là cá bơ vì hương vị béo ngậy như bơ, đậm đà mà không hề bị ngấy của chúng.
Cá tuyết đen sống ở các vùng nước lạnh giá dưới đáy Đại Tây Dương. Cá có lớp da màu đen bóng với phần thịt bên trong trắng như ngọc trai. Cho đến nay, cá tuyết đen vẫn là một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới với giá trị dinh dưỡng cực cao được nhiều thực khách ưa chuộng.
Cá tuyết đen được sử dụng rất nhiều bởi các đầu bếp Nhật Bản, là nguồn nguyên liệu lý tưởng cho món sushi bổ dưỡng bên cạnh cá hồi và cá ngừ. Trong 85 gram cá tuyết đen Nhật Bản/ cá tuyết đen Alaska đã được nấu chín cung cấp 16,61g protein, 212 calo, 38 mg canxi, 1,39mg sắt và hàng loạt khoáng chất cùng vitamin có lợi khác.
2. Vì sao cá tuyết đen được ví như “nữ hoàng Đại Tây Dương”
Không chỉ có vị ngon đặc trưng, thịt cá tuyết đen mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe phải kể đến như:
– Duy trì tế bào: Cá tuyết Đại Dương hỗ trợ chức năng hình thành và duy trì các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng duy trì hệ thống thần kinh luôn khỏe mạnh.
– Tăng cường hệ miễn dịch: Cá tuyết Đại Dương cung cấp hàm lượng protein cần thiết tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa cơ thể khỏi bệnh tật.
– Hỗ trợ tiêu hóa: Cá tuyết đen có lượng vitamin B3 dồi dào hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn hiệu quả. Đặc biệt tốt cho trẻ tập ăn dặm và trẻ nhỏ muốn phát triển chiều cao mạnh mẽ.
– Cải thiện sức khỏe xương khớp: Cá tuyết đen có hàm lượng phốt pho cao, chiếm nhiều nhất trong tổng lượng khoáng chất. Bổ sung cá tuyết trong bữa ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe xương khớp, đặc biệt là người cao tuổi.
– Tăng cường trao đổi chất: Pyridoxine trong cá tuyết đen giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng hiệu quả.
– Giảm căng thẳng: Hàm lượng axit pantothenic giảm căng thẳng và các vấn đề trầm cảm, lo lắng.
Nhờ sở hữu những lợi ích tuyệt vời, cá tuyết đen được ví như nữ hoàng Đại Tây Dương và là nguyên liệu cần thiết cho nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.
3. Hương vị của cá tuyết đen Nhật Bản/ Cá tuyết đen Alaska
Cá tuyết đen được biết đến với vị ngọt đậm đà và hương thơm nhẹ tự nhiên. Thịt cá tuyết đen nhiều nạc, ít mỡ rất chắc thịt. Cá sau khi chế biến vẫn giữ được độ ngọt, mềm ẩm béo ngậy tan ngay trong miệng. Nhiều chị em nội trợ lựa chọn mua cá tuyết để cải thiện bữa ăn cho gia đình bằng những món ăn ngon độc đáo và dinh dưỡng.
Cá tuyết được đánh giá là một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới. Cá tuyết là loại cá có da màu đen bóng, chủ yếu sống ở vùng nước sâu lạnh giá dưới đáy phía bắc Đại Tây Dương. Cá tuyết được đánh bắt hàng tháng bởi các tàu cá chuyên dụng, Sau khi đánh bắt, cá tuyết sẽ được làm sạch, bỏ đầu và ruột và được cấp đông ngay tại tàu. Vì vậy mà nó vẫn duy trì được hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tươi ngon.
Nói đến cá tuyết là người ta nghĩ đến ngay món ăn của sự đẳng cấp, sang trọng bởi cá Tuyết là thứ không thể thiếu trên các bàn ăn của những người sành điệu, với khả năng sinh sản bầy đàn của cá tuyết khiến người ta quan niệm về một năm mới sung túc, sum vầy, con đàn cháu đống.
Mỗi người, mỗi đất nước lại có những quan niệm ẩn chứa khác nhau trong cách chế biến cá tuyết. Với người Đan Mạch, họ ưa chuộng món cá tuyết hấp, người Ý lại thích món cá tuyết muối, trong khi người Ba Lan chọn cho mình món súp nhẹ nhàng, còn đối với người Nhật Bản cá Tuyết nướng với sốt teriyaki là một món ăn độc đáo và không thể thiếu trong những nhà hàng Nhật sang trọng và họ quan niệm rằng ăn cá Tuyết mọi buồn phiền trong năm cũ sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước, những điều may mắn, hạnh phúc và tài lộc sẽ đến trong năm mới.
Ngoài ra, cá Tuyết còn chứa rất nhiều chất đạm nhưng ít chất béo, gan cá chứa nhiều vitamin A, vitamin D và axit béo omega-3 (EPA và DHA) rất quan trọng đối với sự phát triển trí não (Gấp nhiều lần cá hồi). Do đó, cá tuyết đen không chỉ mang đến một nguồn chất đạm dinh dưỡng, mà nó còn là một kho “thuốc” mà các nhà khoa học đã khám phá để bào chế thành những nguồn dược liệu chữa bệnh.
Với những người bị bệnh viêm khớp khi sử dụng tinh dầu chiết xuất từ gan cá tuyết sẽ giúp làm giảm được thoái hóa các khớp sụn. Đặc biệt cá Tuyết còn chữa được các bệnh như tim mạch, xơ vữa động mạch và tiểu đường, chống lại các bệnh ung thư như thận, dạ dày, ruột…
4. Gợi ý các món ăn ngon với cá tuyết đen
Cá tuyết đen là nguyên liệu làm ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Một số món ăn bạn có thể tham khảo như cá tuyết hấp, cá tuyết áp chảo, cá tuyết chua ngọt hay cá tuyết nướng. Ngoài ra, cá tuyết có thể dùng để nấu cháo hoặc làm cháo cá cũng rất ngon miệng và dễ ăn, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ. Cá tuyết đen tươi cũng có thể thay thế cá hồi để làm món sushi đúng chất Nhật Bản vừa giữ được độ ngọt tự nhiên và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của loại cá này.
Cá tuyết cháo cháo, nấu soup…
Công thức làm món cá tuyết nướng sốt teriyaki ngon quên lối về:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá tuyết
- Sốt teriyaki
- Rau củ: súp lơ xanh, cà rốt, ớt chuông
- Gia vị: muối, tiêu, đường, mì chính
Hướng dẫn thực hiện
- Bước 1: Sơ chế cá tuyết thật sạch bằng cách rửa nhiều lần với nước muối, sau đó dùng giấy thấm khô nước toàn bộ miếng cá. Bạn có thể khử tanh cá tuyết bằng muối hạt hoặc giấm, cách này cũng rất hiệu quả.
- Bước 2: Ướp cá với tiêu, đường, muối và bột ngọt trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Các loại rau củ bạn cũng sơ chế sạch sau đó trụng sơ qua với nước sôi trong khoảng 2 phút.
- Bước 4: Bọc lớp giấy bạc lên khay nướng, cho rau củ ở dưới, thêm một ít muối. Sau đó xếp cá tuyết đã ướp lên trên và rưới sốt teriyaki đều lên cá và rau củ. Nướng cá ở nhiệt độ khoảng 200 – 220 độ trong vòng 20 phút.
Miếng thịt cá nướng thơm phức, quyện cùng nước sốt teriyaki mặn ngọt chuẩn vị, ăn với cơm nóng rất tuyệt. Thử ngay bạn nhé!
Công thức làm món cá tuyết áp chảo sốt teriyaki đơn giản dễ làm:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá tuyết
- Sốt teriyaki
- Gia vị: muối, tiêu, đường, mì chính
Hướng dẫn thực hiện
- Bước 1: Tiến hành sơ chế và ướp cá theo các bước trong chế biến món cá tuyết nướng sốt teriyaki.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thêm ít dầu, đợi đến khi dầu nóng, bạn cho cá tuyết đã ướp vào áp chảo sao cho cá chín vàng đều hai mặt.
- Bước 3: Sau khi cá đã chín, bạn cho sốt teriyaki vào đun thêm khoảng 2 phút cho đến khi phần sốt sánh sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 4: Cho cá tuyết áp chảo ra đĩa, rưới sốt teriyaki lên trên, thêm một ít rau thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon, dinh dưỡng này rồi đấy.
Công thức làm món cá tuyết áp chảo sốt bơ chanh:
Nguyên liệu:
+1 khoanh cá tuyết đen để nguyên da (mỗi miếng dày 2 cm);
+1 gói sốt bơ chanh Omaha 100 gram;
+1 thìa cà phê gia vị ướp muối, tiêu;
+3 thìa dầu ăn nhỏ;
+1 nhánh hương thảo, bơ nhạt;
+1 bó măng tây tươi;
Các bước chế biến:
– Bước 1: Thấm khô bề mặt cá;
– Bước 2: Rắc đều gia vị muối và tiêu quanh miếng cá, sau đó áp chảo ngay để muối biển không bị tan làm ướt mặt cá;
– Bước 3: Bật bếp đun chảo nóng, thêm 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì từ từ cho cá vào áp chảo (đặt phần da cá vào trước);
– Bước 4: Sau khi mặt da cá vàng đều, lật cá rồi thêm bơ, hương thảo. Nghiêng chảo rưới đều bơ lên mặt cá (lưu ý đun lửa vừa tránh cá bị cháy). Áp chảo thêm 2 phút cho cá vừa chín tới rồi gắp cá hồi ra đĩa;
– Bước 5: Nấu các món phụ: Măng tây cắt bỏ đoạn già, áp chảo khoảng 4-5 phút;
Hâm nóng sốt bơ chanh và bày ra đĩa cạnh miếng cá tuyết áp chảo. Trang trí nhánh rau mùi đi kèm.
Gợi ý 9 món ăn từ cá tuyết hấp dẫn, dễ thực hiện tại nhà như nhà hàng:
1. Cá tuyết hấp hành và gừng
-
Cá tuyết 400 gr
-
Hành lá 5 cây
-
Gừng 1 nhánh
-
Nước tương 4 muỗng cà phê
-
Dầu ăn 3 muỗng cà phê
-
Dầu mè 3 muỗng cà phê
-
Ớt 1 trái(lớn)
-
Chanh 1 trái
-
Sữa tươi không đường 200 ml
Sơ chế cá tuyết
Rửa sạch phi lê cá tuyết khoảng 2 – 3 phút dưới vòi nước để loại bỏ hết tạp chất trên cá.
Ngâm miếng cá phi lê trong sữa 15 phút. Sau khi ngâm dùng khăn giấy thấm sơ phần sữa dư rồi để cá ra đĩa.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá cắt rễ, rửa sạch. Xắt mỏng phần lá hành theo chiều dọc. Sau khi cắt xong thì cho hành vào ngâm trong nước đá lạnh trong khoảng từ 10 – 15 phút, đến khi những cọng hành cong lại là được. Gừng cạo sạch vỏ, thái mỏng
Hấp cá
Pha nước sốt gồm 4 muỗng cà phê nước tương và 1 quả chanh. Cho gừng sợi lên cá rồi rưới sốt lên. Cho nước vào chảo ngập đến phần đế dĩa rồi hấp cá với lửa vừa, giảm lửa nhỏ khi khi thấy hơi nước bốc mạnh. Hấp cá trong khoảng 12 phút.
Trong lúc hấp cá, bạn đun sôi lăn tăn 3 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh dầu mè. Sau khi tắt bếp thì rưới hỗn hợp vừa đun vào đĩa cá sau đó dọn ra bàn.
Thành phẩm cá tuyết hấp hành gừng
2. Cá tuyết nướng sốt miso
Nguyên liệu làm Cá tuyết nướng sốt miso
-
Cá tuyết 300 gr
-
Miso 6 muỗng canh
-
Rượu sa kê 5 muỗng canh
-
Rượu mirin 3 muỗng canh
-
Muối 2 muỗng cà phê
Sơ chế và ướp cá tuyết
Phi lê cá tuyết mua về bạn rửa sạch cá với nước và ướp với muối 30 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn dùng 2 muỗng canh rượu sa kê để rửa sạch muối.
Pha sốt
Bạn cho 6 muỗng canh miso, 3 muỗng canh rượu mirin, 3 muỗng canh rượu sa kê vào 1 cái tô và trộn đều hỗn hợp.
Ướp cá với sốt Cá tuyết nướng sốt miso
Bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào 1 cái hộp, sắp xếp từng miếng phi lê cá vào, dùng muỗng rưới đều nước sốt lên bề mặt cá. Ướp cá khoảng 1 ngày để cá thấm gia vị.
Nướng cá
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Tiếp đến, bạn lót giấy bạc lên khay nướng và xếp cá lên (đặt mặt cá có da lên trên). Bạn cho cá vào nướng ở 200 độ C trong vòng 20 – 25 phút rồi tắt. Sau đó dọn thành phẩm ra
Thành phẩm
Thành phẩm cá tuyết nướng sốt miso
3. Cá tuyết hấp muối
Nguyên liệu làm Cá tuyết nướng muối
-
Cá tuyết 200 gr
-
Bột mì 1 muỗng canh
-
Dầu ăn 1 muỗng canh
-
Muối 1/2 muỗng cà phê
-
Tiêu trắng 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Cá tuyết nướng muối
Sơ chế cá
Nếu bạn mua phi lê cá tuyết đông thì bạn rã đông và rửa sạch cá với nước. Tiếp đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô cá.
Ướp cá
Bạn để cá lên 1 cái dĩa và ướp 2 mặt cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng. Sau đó, bạn dùng 1 muỗng canh bột mì đa dụng áo đều lên bề mặt cá.
Nướng cá
Bạn làm nóng bếp nướng điện ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút, dùng cọ quét đều lên bề mặt khay nướng 1 lớp dầu.
Đợi khay nướng nóng, bạn cho lần lượt từng lát cá vào nướng cho vàng đều hai mặt ở nhiệt độ 180 độ C.
Thành phẩm
Cá nướng chín, bạn gắp cá ra dĩa và mời cả gia đình cùng thưởng thức thôi.
Thành phẩm cá tuyết hấp muối
4. Cá tuyết hấp nấm
Nguyên liệu làm Cá tuyết hấp nấm
-
Nấm hương khô 2 cây
-
Cá tuyết 350 gr
-
Gừng 32 gr
-
Nước dùng gà 8 muỗng canh
-
Nước tương 2 muỗng canh
-
Dầu hào 1 muỗng canh
-
Rượu Thiệu Hưng 1 muỗng canh
-
Hành lá 2 cây
-
Tỏi 3 tép
-
Đường 1/2 muỗng cà phê
-
Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
-
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Cách chế biến Cá tuyết hấp nấm
Sơ chế cá tuyết
Phi lê cá tuyết rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó ngâm ngập mặt phi lê cá trong sữa tươi không đường trong 15 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Gọt sạch vỏ gừng tươi, xắt mỏng rồi cắt sợi, hành lá cắt sạch phần rễ, rửa kỹ rồi xắt nhỏ vừa ăn. Lột vỏ 3 tép tỏi rồi băm nhỏ.
Pha sốt Cá tuyết hấp nấm
Để làm sốt cho vào tô 8 muỗng canh nước dùng gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, khuấy đều cho hòa quyện.
Xào nguyên liệu
Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo rồi cho tỏi băm, gừng cắt sợi vào và xào vàng. Sau đó, cho nấm vào xào trong khoảng từ 1 – 2 phút.
Tiếp theo, cho sốt đã pha vào xào chung với nấm rồi cho thêm thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều. Đến khi phần sốt nấm sôi khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Hấp cá
Để cá đã sơ chế lên dĩa rồi cho vào xửng hấp trong khoảng từ 7 – 8 phút. Rưới phần sốt nấm rồi cho hành lá cắt nhỏ đã chuẩn bị lên cá và hấp thêm khoảng 30 giây là được.
Thành phẩm
Thành phẩm cá tuyết hấp nấm
5. Cá tuyết sốt bơ tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Cá tuyết: 300g
-
Bơ nhạt: 20g
-
Dầu oliu: 2 thìa (có thể thay bằng dầu ăn thông thường)
-
Tỏi: 3 nhánh Ngò tây
-
Ớt bột: 1 thìa
-
Chanh: 1 quả
-
Muối tinh: 1/2 thìa
-
Tiêu xay: 1/2 thìa
Cách làm cá tuyết nướng bơ tỏi
Sơ chế nguyên liệu
Cá tuyết rửa sạch sau đó cùng khăn thấm cho miếng cá khô. Nếu miếng cá to, bạn có thể cắt thành từng các phần nhỏ. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Bơ để ngoài nhiệt độ phòng cho mềm hoàn toàn, sau đó đun cách thủy để bơ tan chảy. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp cá tuyết nướng bơ tỏi
Cho bơ nhạt, dầu oliu, mùi tây, ớt bột, muối, tiêu, tỏi băm vào một cái bát rồi trộn đều. Sau đó quét một lớp hỗn hợp lên khắp miếng cá. Để cá ướp 20 phút cho ngấm gia vị
Nướng cá tuyết
Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở 170 độ. Sau đó nướng cá ở 175 độ trong vòng 13-15 phút. Cá chín lấy ra ngoài và thưởng thức
Thành phẩm
Thành phẩm cá tuyết sốt bơ tỏi
6. Cá tuyết sốt nước tương
Nguyên liệu làm cá tuyết nước tương
-
1-2 khúc cá tuyết
-
1 nhánh gừng
-
2 nhánh hành lá
-
1 chút muối
-
2 thìa xì dầu
-
1 thìa rượu trắng
Cách làm cá tuyết hấp nước tương
Sơ chế và ướp cá
Cá tuyết rửa sạch rồi thấm khô nước, cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó ướp cá với 1 chút muối khoảng 10 phút.
Sơ chế nguyên liệu khác
Gừng rửa sạch rồi thái sợi, hành lá thái khúc
Hấp cá
Cá sau khi ướp xong thì cho 1 thìa rượu trắng, xì dầu, sau đó xếp gừng, hành lá, ớt lên trên. Bắc xửng hấp lên bếp đun sau khi sôi rồi cho đĩa cá vào hấp khoảng 8 phút ở lửa to. Với cá tuyết, bạn chỉ cần hấp cho cá vừa chín tới là được
Thành phẩm
Thành phẩm cá tuyết sốt nước tương
7. Cháo cá tuyết thơm ngon
Nguyên liệu
- 3 lát cá tuyết
- 1 lon gạo theo lon nhà cung cấp nồi
- 1 lít nước xương gà
- Muối, hành, ngò, tiêu
Hướng dẫn nấu nướng
Hành, thì là và gừng thái nhỏ
Nấu cháo cho nhừ, mà gạo lứt của Nhật thì nấu cháo cũng rất ngon và rất nhiều nhựa hơn.
Cá thái miếng nhỏ, bỏ da và xương rồi phi gừng, tỏi cùng chút xíu nghệ vàng. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa vì trong cháo khi nấu đã có muối rồi
Xào cá cho hơi săn thì ăn mới ngon xào chín thêm vào 1 chút tiêu. Cá này không thấy tanh gì cả nên cũng dễ ăn hơn. Khi ăn thì cho vào cháo cùng hành, thì là và thêm sợi gừng. Ăn sáng cũng được mà ăn trong ngày cũng rất hợp.
Thành phẩm cháo cá tuyết
8. Cá tuyết nấu canh chua
Hướng dẫn công thức cá tuyết nấu canh chua kiểu Việt Nam
Nguyên liệu
- 300 gram cá tuyết
- Các loại rau củ: Cà chua, khế xanh, ớt hiểm, thì là, dứa, hành khô
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, mắm, đường, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá tuyết sơ chế sạch, sau đó ướp cá nấu canh chua bằng cách cho cá vào một bát lớn, ướp với nước mắm, muối và tiêu xay trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.
- Cà chua, rửa sạch bỏ cuống và cắt múi cau.
- Khế cắt bỏ phần rìa, sau đó thái lát mỏng vừa ăn.
- Các loại rau thơm thì bạn loại bỏ lá úa, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2: Nấu canh chua cá tuyết
- Xào thơm cà chua, khế, thơm và một ít ớt trong khoảng 5 phút, sau đó, thêm nước lọc vào đun cho đến khi nước canh sôi bùng lên.
- Tiếp đến, bạn cho phần cá tuyết đã ướp vào nấu thêm khoảng 15 phút nữa để cá chín đều. Thỉnh thoảng bạn vớt bọt để phần nước canh được trong hơn. Khi thấy cá chín, bạn nêm thêm một ít gia vị, và ớt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình là có thể tắt bếp.
- Cuối cùng, múc cá tuyết nấu canh chua ra bát, thêm một ít tiêu xay và rau thơm lên trên là bạn đã có ngay một bát canh chua nóng hổi, thơm ngon, mang đậm nét ẩm thực dân dã Việt Nam rồi đấy.
Hướng dẫn công thức nấu canh cá tuyết Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 200 gram cá tuyết
- 1 quả trứng gà
- Các loại rau củ: Giá tương, củ cải, hành lá, ớt đỏ
- Gia vị: Nước tương, tỏi, mắm tép
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch cá tuyết với nước muối sau đó ướp cá nấu canh chua với một ít nước tương và tỏi trong khoảng 20 phút.
- Giá tương rửa sạch và để ráo nước.
- Sơ chế sạch củ cải và thái lát, hành lá và ớt thì bạn thái nhỏ.
Bước 2: Nấu canh cá tuyết Hàn Quốc
- Đun sôi tảo biển trong khoảng 15 phút để nấu nước dùng.
- Chiên sơ qua cá tuyết với một ít hành tỏi phi. Khi thấy mặt cá săn lại, bạn cho phần nước dùng và củ cải vào tiếp tục đun cho đến khi củ cải chín mềm.
- Cho giá tương vào đun thêm khoảng 2 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Thêm một quả trứng gà, hành lá và ớt thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành món canh cá tuyết Hàn Quốc thơm ngon lạ miệng này rồi.
9. Lẩu cá tuyết khó cưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá tuyết
- Cá tuyết
- 300g đậu phụ
- Rau nhúng lẩu tuỳ thích
- Tỏi, hành, ớt, chanh
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Cải thảo
- Cà chua, thơm (tùy thích)
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tuyết
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Rửa sạch cá với nước muối và để ráo.
- Các loại rau rửa sạch để nhúng lẩu.
- Cắt cá tuyết fillet thành miếng nhỏ tầm 3 – 4 cm. Sau đó, bạn ướp cá với chút hạt nêm, tiêu và dầu ăn.
- Cắt nhỏ bìa đậu phụ thành miếng vừa ăn khoảng 2 cm.
- Cà chua cắt thành múi cau, thơm cắt nhỏ.
- Hành khô và tỏi băm nhỏ.
- Chuẩn bị một chén nước mắm tỏi ớt cay cay để chấm cá tuyết.
Bước 2: Cách chế biến cá tuyết và thưởng thức lẩu
- Làm nóng nồi sau đó cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành, tỏi băm. Tiếp theo, bạn cho cà chua và thơm vào xào cho hơi nhừ. Đổ lượng nước lọc (hoặc nước ninh từ xương nếu có) cho vừa ăn, nêm gia vị vào nước lẩu, đun sôi tầm 15 phút.
- Cho nước lẩu vừa chuẩn bị xong vào nồi nấu lẩu để tiện cho gia đình thưởng thức tại bàn ăn.
- Cho cải thảo, đậu phụ vào nồi lẩu đun sôi thêm 5 phút.
- Sau đó cho cá tuyết, rau nhúng vào nước lẩu, đợi cá chín là có thể thưởng thức.
Với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, vậy cá tuyết đen giá bao nhiêu? Để mua được loại cá tuyết đen chất lượng cao, chuẩn vị với giá thành hợp lý nhất bạn có thể tham khảo tại Donfood.vn. Không chỉ đa dạng các mặt hàng, Donfood còn thường xuyên có nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng rất đáng thử.
Khúc giữa cá tuyết đen Nhật Bản 590,000đ GIẢM CÒN 490,000đ/kg. (Đóng gói 500gr hoặc 1kg) (Size 250-350gr/khúc, Đóng hút chân không từng khúc)
Cam kết: Cá tươi ngon như hình. (Có kiểm hàng và hoàn đổi hàng 100% không mất phí gì)
Hiện tại Đuôi cá tuyết đen Nhật Bản/ Alaska giá ưu đãi 329,000đ GIẢM CÒN 295,000đ/kg tại Donfood (Đóng gói 500gr hoặc 1kg).
Ngoài ra Donfood cung cấp cá tuyết đen Nhật Bản, cá tuyết đen Alaska nguyên con sỉ lẻ giá vô cùng ưu đãi, Sẵn hàng đầu tấn, cont và số lượng lớn đó ạ.
- Mua Online tại https://donfood.vn/
- Đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp Donfood trên toàn quốc.
- Liên hệ hotline: 0968 274 395 để được tư vấn nhanh nhất.
Đuôi cá tuyết đen là phần thịt nằm ở phía đuôi cá tuyết, thịt chắc, thơm nhất bởi đây là phần hoạt động nhiều nhất của chú cá. Cá tuyết đen Nhật Bản/Alaska có thịt trắng và một xương sống duy nhất, thịt cá có vị ngọt tự nhiên, lượng mỡ ít và chắc thịt.
Mua Cá tuyết đen đã được cắt khúc giữa, khúc đuôi hoặc file hoặc nguyên con tại Thực phẩm nhập khẩu DONFOOD, bạn để miếng cá rã đông ở nhiệt độ phòng tầm 15-20 phút cho miếng cá mềm vừa tới. Ướp miếng cá tuyết đen với chút gia vị Steak Spice, thêm chút dầu Herb- dầu thảo mộc, ướp cá tầm 10-15 phút.
Sau đó, làm nóng chảo cho chút dầu ăn, áp chảo 2 mặt cá để vàng đều hai mặt cá, lấy ra và thưởng thức lúc cá còn nóng, chắc chắn đây là món cá áp chảo đơn giản và hương vị hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm!
Chúng tôi luôn luôn cam kết đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đem đến cho người tiêu dùng Việt những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất. Bạn còn đợi gì nữa mà không thêm nguyên liệu Cá tuyết Nhật Bản và cá tuyết đen Alaska để chế biến món ăn hấp dẫn vào thực đơn bữa tối cho cả gia đình. Liên hệ ngay với Donfood – Thực phẩm nhập khẩu để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.
DONFOOD CAM KẾT
👉 Chuẩn cân nặng (đúng cân)
👉 Chất lượng hàng đầu – Giá cả hợp lý
👉 Cam kết hoàn đổi cho khách
👉 Nhận hàng được kiểm tra hàng
👉 3kg hoặc đơn hàng 300,000đ trở lên miễn phí ship nội thành HN, ngoại thành miễn ship từ 5kg hoặc đơn hàng trên 500k dưới 3kg phí ship 30k nội thành; khu vực Long Biên, Đông Anh phí ship 35k.
Tham khảo thêm chính sách giao hàng: https://donfood.vn/giao-hang/
👉 Hóa đơn trên 1,000,000đ có sản phẩm tặng kèm
Đặt ngay hôm nay qua https://zalo.me/0968274395 để được nhận ưu đãi và ship hàng tận nơi
LƯU Ý: ƯU ĐÃI MIỄN SHIP ÁP DỤNG CHO CÁ HỒI NAUY NGUYÊN DẢI HOẶC MUA NGUYÊN CON VÀ KHÔNG ÁP DỤNG MIỄN SHIP CHO CÁ HỒI NAUY TƯƠI DƯỚI 2 KG
LIÊN HỆ
Công Ty TNHH Dongroup Việt Nam
Địa chỉ:
Tại Hà Nội:
🏠 U3 Liền kề 13, khu đô thị Đô Nghĩa, Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 0903.389.599 (Zalo/Viber) | 0968.274.395 (Zalo/Viber)
Website: https://donfood.vn/ || https://haisanhonghiep.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/haisanhonghiep
Fanpage: https://www.facebook.com/donfood.vn/
Tại HCM:
🏠 178/13 Tô Hiệu phường Hiệp Tân quận Tân Phú, TP. HCM
Tel: 090-990-1300 (zalo)
Link tham khảo: Cá tuyết làm món gì ngon?
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.