Họ phát hiện ra có thể phục hồi nhanh vết thương nếu dùng một miếng sụn vi cá đắp lên, kèm theo chế biến và sử dụng vi cá đúng cách, tận dụng lượng chất dinh dưỡng chứa trong vi cá mập. Cùng chuyên mục Tin tức của nhà Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà khám phá ngay công thức nấu món cháo vi cá mập bổ dưỡng cho cả nhà dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Vi cá mập khô 500 gram
Tôm tươi: 200 gram
Đùi gà: 1 chiếc
Ngô ngọt: 1 hộp
Cà rốt: 1 củ
Nấm hương: 0.5 lạng
Rau mùi ta: 1 mớ
Hạt tiêu: 1/2 thìa con
Bột canh: 1 thìa
Trứng gà ta: 2 quả
Bột năng: 100 gram
Nước lã: 1000 ml
Cách làm món cháo vi cá mập thơm ngon bổ dưỡng
Bước 1: Để nấu cháo vi cá mập, vì là vi cá mập khô nên trước khi bạn muốn chế biến món ăn gì thì điều đầu tiên cần làm là ngâm vi cá mập khoảng 1 tiếng cho mềm để dễ nấu.
Bước 2: Luộc lấy nước dùng với đùi gà đã rửa sạch để nấu súp. Sau khi đùi gà chín, tiến hành để riêng lóc xương lấy phần thịt thái nhỏ.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt thái hạt lựa nhỏ, nấm hương ngâm mềm cũng thía nhỏ thành từng hạt, tôm tươi rửa sạch bóc vỏ thái nhỏ. Rau rửa sạch.
Bước 4: Tước vi cá thành sợi nhỏ dọc theo đường vân vi cá.
Bước 5: Nấu súp: Cho các nguyên liệu đã thái nhỏ vào nồi nước dùng và đun nhỏ lửa, thêm ít bột canh đun khoảng 15 phút là được.
Bước 6: Hòa bột năng với khoảng 50ml nước và cho từ từ vào nồi súp để tạo độ sệt
Bước 7: Đập trứng ra bát con rồi đánh bông, đổ từ từ vào nồi súp để tạo vân. Lưu ý nhỏ bạn có thể đổ vào rây cho chảy từ từ, khi đổ nhớ di chuyển rây để tạo thành hình các vân như bạn mong muốn.
Bước 8: Cuối cùng bạn cho phân vi cá đã xé sợi vào và đun trong 3 phút, vi cá mềm là được.
Trình bày: Múc súp vi cá mập ra bát, rắc hạt tiêu và mùi ta lên ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn có món cháo vi cá mập thật ngon nhé
Nguồn tham thảo và tổng hợp.
Tham thảo thêm: