Công thức món cháo vi cá mập bổ dưỡng cho cả nhà - Donfood
  • maps Donfood |U3 Liền kề 13 khu đô thị Đô Nghĩa - Hà Đông - Hà Nội
  • mail kimhong201290@gmail.com

Công thức món cháo vi cá mập bổ dưỡng cho cả nhà

638 lượt xem

Từ hàng ngàn năm về trước, vi cá mập đã được sử dụng làm thực phẩm ăn uống của người dân vùng biển thuộc nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng tận đến năm 1950 – 1960 vi cá mập mới được các nhà khoa học nghiên cứu những dinh dưỡng chứa trong và quan tâm nhiều hơn về tác dụng bồi bổ cơ thể của vi cá mập.

CHÁO VI CÁ MẬP CHO BÉ | Thực Phẩm Sạch HD

Họ phát hiện ra có thể phục hồi nhanh vết thương nếu dùng một miếng sụn vi cá đắp lên, kèm theo chế biến và sử dụng vi cá đúng cách, tận dụng lượng chất dinh dưỡng chứa trong vi cá mập. Cùng chuyên mục Tin tức của nhà Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà khám phá ngay công thức nấu món cháo vi cá mập bổ dưỡng cho cả nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vi cá mập khô 500 gram

Tôm tươi: 200 gram

Đùi gà: 1 chiếc

Ngô ngọt: 1 hộp

Cà rốt: 1 củ

Nấm hương: 0.5 lạng

Rau mùi ta: 1 mớ

Hạt tiêu: 1/2 thìa con

Bột canh: 1 thìa

Trứng gà ta: 2 quả

Bột năng: 100 gram

Nước lã: 1000 ml

Cách làm món cháo vi cá mập thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Để nấu cháo vi cá mập, vì là vi cá mập khô nên trước khi bạn muốn chế biến món ăn gì thì điều đầu tiên cần làm là ngâm vi cá mập khoảng 1 tiếng cho mềm để dễ nấu.

Bước 2: Luộc lấy nước dùng với đùi gà đã rửa sạch để nấu súp. Sau khi đùi gà chín, tiến hành để riêng lóc xương lấy phần thịt thái nhỏ.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt thái hạt lựa nhỏ, nấm hương ngâm mềm cũng thía nhỏ thành từng hạt, tôm tươi rửa sạch bóc vỏ thái nhỏ. Rau rửa sạch.

Bước 4: Tước vi cá thành sợi nhỏ dọc theo đường vân vi cá.

Bước 5: Nấu súp: Cho các nguyên liệu đã thái nhỏ vào nồi nước dùng và đun nhỏ lửa, thêm ít bột canh đun khoảng 15 phút là được.

Bước 6: Hòa bột năng với khoảng 50ml nước và cho từ từ vào nồi súp để tạo độ sệt

Bước 7: Đập trứng ra bát con rồi đánh bông, đổ từ từ vào nồi súp để tạo vân. Lưu ý nhỏ bạn có thể đổ vào rây cho chảy từ từ, khi đổ nhớ di chuyển rây để tạo thành hình các vân như bạn mong muốn.

Bước 8: Cuối cùng bạn cho phân vi cá đã xé sợi vào và đun trong 3 phút, vi cá mềm là được.

Trình bày: Múc súp vi cá mập ra bát, rắc hạt tiêu và mùi ta lên ăn nóng rất ngon.

Chúc các bạn có món cháo vi cá mập thật ngon nhé

Nguồn tham thảo và tổng hợp.

Tham thảo thêm:

CÁCH CHẾ BIẾN VI CÁ MẬP GIÚP BẠN CÓ ĐÔI MẮT KHỎE

Cách nấu súp vi cá mập thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà

Tiết Kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10-20% so với mua hàng trực tiếp với nhiều chương trình Sale-off

Đa Dạng

Sản phẩm đa dạng từ các thương hiệu hàng đầu.

An Toàn

Chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặt Hàng

Đặt hàng nhanh chóng thuận tiện qua điện thoại hoặc đăng ký đơn hàng online.

Hỗ Trợ 24/7

Phục vụ hỗ trợ tư vấn đặt hàng, mua hàng 24/7

Giao Hàng

Giao hàng toàn quốc

X
0968274395
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon