Tìm hiểu về nõn tôm thẻ
Tôm nõn là loại đặc sản rất được yêu thích hiện nay. Tôm nõn thường được dùng để chế biến những món ăn ngon và đậm đà hương vị biển, đặc biệt trong mùa hè vì tính chất thanh mát giải nhiệt. Nõn tôm thẻ là tôm đã được lột vỏ, lọc lấy chỉ và sơ chế sạch.Khi mở ra là có thể chế biến ngay, rất tiện lợi và nhanh gọn.
Khác với các loại tôm trên thị trường, nõn tôm thẻ tuyệt đối không dùng kháng sinh, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và chất lượng sản phẩm. Từ việc chọn con giống, nuôi trồng tôm cho đến quy trình sản xuất, đóng gói đều được thực hiện với sự giám sát khắt khe để cho ra sản phẩm cực chất lượng và cũng rất tốt cho sức khỏe. Với tôm bóc nõn tại Donfood, anh chị không cần phải lo lắng về độ an toàn và mùi vị của sản phẩm, tất cả các khâu đều được kiểm định vô cùng nghiêm ngặt. Tôm bóc nõn chắc chắn sẽ khiến anh chị hài lòng, sẵn sàng cho nhiều món ngon nhà mình.
Những đặc điểm vượt trội của tôm thẻ bóc nõn
Nõn tôm thẻ thật sự là sản phẩm xứng đáng có mặt trong mâm cơm các gia đình Việt. Vậy lý do nào khiến anh chị nên sử dụng tôm bóc nõn tại Donfood? Hãy cùng khám phá ngay nhé:
Quy trình nuôi tôm khép kín, hiện đại
Sản phẩm tôm bóc nõn tại Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Từng com tôm được nuôi với quy trình khép kín rất hiện đại từ trang trại.
Thức ăn cho tôm đảm bảo tự nhiên, không dùng kháng sinh với tôm. Sản phẩm tôm bóc nõn hoàn toàn an toàn, có thể chế biến rất nhiều món ngon. Ngoài ra, chúng tôi luôn coi trọng vấn đề bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, do đó mà các trang trại nuôi tôm thẻ đều phải đảm bảo không gây tác động xấu tới môi trường xung quanh.
Như vậy có thể thấy, nõn tôm thẻ đảm bảo đáp ứng những điều kiện khắt khe nhất về an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng của sản phẩm này.
Giá trị dinh dưỡng dồi dào
Nõn tôm thẻ được làm 100% từ loại tôm thẻ chân trắng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Loài tôm này có vỏ màu trắng hơi đục, chân có màu trắng ngà.
Tôm thẻ có giá trị dinh dưỡng cực cao, chứa nhiều protein và đặc biệt giàu canxi. Theo các nghiên cứu, 100gr tôm thẻ chứ tới 1120mg canxi. Vì thế mà nên sản phẩm này rất tốt cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe. Ngoài ra, canxi trong tôm thẻ cũng góp phần ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người lớn tuổi. Sử dụng tôm thẻ thường xuyên cũng có tác dụng tốt với những ai đang gặp các vấn đề về xương khớp.
Các món ngon từ nõn tôm thẻ
Vậy nõn tôm thẻ chế biến món gì ngon? Có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ tôm hấp, tôm rang, tôm xào, tôm chiên… Donfood sẽ hướng dẫn anh chị chế biến món tôm bóc nõn xào ớt chuông cực dễ dàng ngay trong phần dưới đây:
1. Nõn tôm thẻ rim mặn
Nõn tôm rang mặn ngọt ngon cơm với những con tôm có kích thước vừa phải, vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu
Nõn tôm thẻ 300 Gr
Hạt màu điều 5 Gr
Đường 10 Gr
Bột ngọt 2 Gr
Muối 3 Gr
Dầu hào 5 Gr
Xốt nêm thịt heo Knorr 15 Gr
Tỏi băm 10 Gr
Cách chế biến
Rửa sạch lại với ít rượu gừng rồi để ráo. Sau đó ướp tôm với gia vị và tỏi băm 10′ cho thấm vị.
Phi thơm ít tỏi rồi cho tôm đã ướp vào xào săn, rim nhỏ lửa đến khi xốt thấm hết vào tôm thì tắt bếp.
Nõn tôm rang mặn ngọt ngon cơm với những con tôm có kích thước vừa phải, cắt bỏ bớt râu và chân tôm, giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt, rang cùng hỗn hợp mắm mặn ngọt hấp dẫn.
2. Canh chua nõn tôm thẻ
Thay đổi một chút sẽ có một cảm nhận bạn chưa từng thử.
Nguyên liệu
Nõn tôm thẻ 300 Gr
Cà chua 2 Trái
Đậu bắp 100 Gr
Ngò gai 1 Cây
Ngò om 1 Cây
Xả 2 Cây
Hành băm 2 Củ
Tỏi băm 2 Tép
Thơm 1/2 Trái
Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Hạt nêm 1 Muỗng canh
Cách chế biến
Rửa sạch 300gr nõn tôm thẻ đem luộc với hạt nêm và đường lấy nước vừa ăn. Cà chua thái múi cau, thơm và đậu bắp thái lát vừa ăn. Ngò thái nhỏ. Xả đập dập băm nhuyễn.
Cho dầu vào phi thơm hành tỏi, tiếp tục cho xả, thơm, cà chua vào xào tái. Phần me lấy nước tôm cho vào và dầm lấy phần nước me cho vào nồi canh.
Cho phần nước luộc tôm vào nồi và nêm nếm gia vị, khi nước sôi lại cho phần đậu bắp và tôm đã lột vỏ vào đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Cho ra tô thêm ngò vào là hoàn thành. Có thể thêm ớt nếu muốn cay. Chúc các bạn thành công.
3. Chà bông nõn tôm thẻ
Chà bông tôm không những thơm ngon mà còn tiện lợi, để trong lọ thủy tinh dùng dần, giúp bạn có bữa ăn nhanh gọn vào những khi bận rộn, hoặc mang theo cho những buổi du lịch xa cũng là một ý tưởng tuyệt vời.
Nguyên liệu
Nõn tôm thẻ 500 Gr
Tỏi 1 Củ
Hành tím 1 Củ
Dầu ăn 20 ml
Tiêu 10 Gr
Muối 20 Gr
Hạt nêm 20 Gr
Đường trắng 20 Gr
Cách chế biến
Lấy 2 củ hành và 1 củ tỏi băm thật nhỏ. 500gr tôm đem rửa sạch sẽ, để ráo nước.
Cho tôm vào nồi hoặc chảo, bật bếp xào cho tôm chín hoặc bạn cũng có thể hấp tôm cho chín đều được. Trong khi xào tôm bạn nhớ đảo liên tục tới khi tôm vừa chín là tắt bếp.
Cho từng ít nõn tôm vào cối và đem giã cho tôm nhỏ ra là được. Các bạn cần lưu ý không cần giã nhuyễn quá, sau đó bạn có thể dùng tay xé thịt tôm ra.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.