1. Trứng cá hồi là gì?
Trứng cá hồi là phần trứng cá màu cam óng ánh, đẹp mắt được lấy từ bụng của con cá hồi. Chúng có kích thước khoảng từ 5mm – 1cm.
Đây là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và vẻ ngoài hấp dẫn.
Trứng cá hồi thường được thưởng thức trực tiếp hoặc kết hợp với sushi, sashimi để tăng thêm hương vị, sự cuốn hút cho các món ăn.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được những tiếng nổ lách tách trong miệng. Tiếp theo đó là phần nước bên trong trứng cá tràn ra, đem theo vị mặn khó tả tan dần trong cổ họng.
2. Thành phần dinh dưỡng của trứng cá hồi
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100gr trứng cá hồi có chứa đến 250 calo và những chất dinh dưỡng khác sau đây:
- Carb: 2.9gr
- Chất béo: 14gr
- Chất đạm: 29.2gr
- Vitamin D: 232 IU (58% DV)
- Vitamin A: 91mcg (10.1% DV)
- Vitamin K: 0.73 mcg (0.9% DV)
- Vitamin B2: 0.36mg (21.2% DV)
- Vitamin B6: 0.32 mg (16 % DV)
- Vitamin : 2.68 mg (13.3%)
Ngoài những chất dinh dưỡng trên, trứng cá hồi còn là một nguồn cung cấp khoáng chất thiết yếu như: Magiê, Phot pho, Canxi, Kali, Kẽm, Mangan,…
3. Tác dụng của trứng cá hồi
👉Giàu astaxanthin – chất chống oxy hoá
Trong trứng cá hồi có chứa một loại carotenoid được gọi là astaxanthin. Đây là một hợp chất chống oxy hoá cực mạnh, có khả năng bảo vệ làn da của bạn trước tác hại của ánh nắng mặt trời.
Một cuộc nghiên cứu thực hiện trên 81 người cho thấy: bổ sung astaxanthin vào chế độ ăn uống có thể giúp họ chống lại tác hại của tia UV, ngay cả khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời.
Ngoài ra, hợp chất astaxanthin còn giúp hỗ trợ sức khoẻ gan và chống lại tình trạng stress oxy hóa trong cơ thể.
👉Cung cấp protein chất lượng cao
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Trứng cá hồi là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Đặc biệt, chúng chứa tất cả các loại axit amin thiết yếu mà cơ thể cần.
Được biết, 100gr trứng cá hồi cung cấp đến 29gr protein, nhiều hơn rất nhiều so với các thực phẩm giàu protein khác như thịt và hải sản.
Ngoài ra, loại thực phẩm này có chứa rất nhiều axit amin lysine. Hợp chất này có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp protein. Hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường khả năng hấp thu khoáng chất cho cơ thể.
👉Tốt cho tim mạch
Có thể bạn chưa biết, trứng cá hồi thực sự đem lại nhiều lợi ích cho tim mạch. Bởi chúng chứa rất nhiều hàm lượng axit béo omega 3 ở dạng EPA và DHA, có giá trị sinh học cao.
Hàm lượng dinh dưỡng này giúp cải thiện và duy trì sức khoẻ tim mạch. Từ đó, ngăn ngừa và phòng chống một số bệnh tim nguy hiểm như: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, suy tim,…
👉Giàu vitamin D
Bên cạnh việc cung cấp protein, chất đạm, chất béo, trứng cá hồi còn là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin. Trong đó, phải kể đến vitamin D.
Không giống như những loại thực phẩm khác, trứng cá hồi đem đến cho bạn hàm lượng vitamin D3 – dạng vitamin có khả năng sinh học cao.
Vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng cho chúng ta.
👉Cung cấp vitamin B12
Cùng với thịt, cá, các loại hải sản, trứng cá hồi còn chứa rất nhiều vitamin B12. Trong 100gr trứng cá hồi cung cấp đến 20mcg vitamin B12, tức khoảng 313% giá trị tiêu thụ mà cơ thể cần trong 1 ngày.
Vitamin B12 đóng vai trò tổng hợp DNA và hình thành các tế bào hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Ngoài ra, chúng còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá, duy trì sức khoẻ tim mạch, cung cấp năng lượng, thúc đẩy sự phát triển của da, tóc, móng và ngăn ngừa ung thư,…
———————————————————–
Donfood – Thực phẩm cho mọi nhà phát triển dựa trên phương châm “Uy tín là Vàng – Sự hài lòng của khách hàng chính là kim chỉ nam!”
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.